10 sản phẩm của Google có thể bạn chưa hề biết

.vn – Google không ngừng nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới để củng cố vị trí của mình. Nhưng có những sản phẩm mà có thể bạn chưa hề biết đến sự tồn tại của nó!

 

Những sản phẩm mới thường có xu hướng hoàn toàn trái ngược: hoặc vô cùng hữu ích hoặc vô cùng kỳ lạ.

 

May mắn thay, hầu hết chúng miễn phí vì vậy người dùng không có gì để khiếu nại, chỉ việc lựa chọn sử dụng hay không sử dụng mà thôi.

 

 

Dưới đây là một danh sách của những sản phẩm ít người biết đến của đế chế Google:

 

    Google Takeout – Nghe giống như một dịch vụ cung cấp thực phẩm của Google nhưng thực ra đây là một công cụ cho phép bạn tải về kho lưu trữ dữ liệu của bạn từ Google + Circles, Contacts và Picasa Web album.

    Google Mars – Trong khi Google Earth khá quen thuộc thì Google Mars lại ít được biết đến. Có lẽ vì nó khá “cao siêu” như cung cấp  khả năng để kiểm tra địa điểm hạ cánh tàu vũ trụ, chiều sâu miệng núi lửa và thậm chí đi kèm với tùy chọn hồng ngoại.

    Google Health – Đây là một trong các sản phẩm Google đưa ra mà không được đón nhận như dự đoán. Được thiết kế để trở thành một cổng thông tin sức khỏe và chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ này chính thức đóng vào ngày 1 tháng 1 năm 2013.

    Google SketchUp – Cho phép người dùng tạo ra bất cứ điều gì ở dạng 3D từ tách cà phê cho đến tòa nhà chọc trời. Hãy xem thư viện tại đây để có thêm nguồn cảm hứng.

    Google Correlate – Một ứng dụng khá học thuật liên quan tới thống kê và so sánh dữ liệu, chính vì vậy nó không được nhiều người biết tới

    Google Sites – Thật ngạc nhiên khi Google đã không được đẩy mạnh được dịch vụ này trong làn sóng của website và mạng xã hội. Người dùng có thể tạo website miễn phí và chia sẻ với đối tượng mong muốn

    Google HotPot – Đã có quá nhiều trang đánh giá và giới thiệu địa điểm tồn tại, do đó mặc dù được đặt ngay trên đầu trang chủ của Google Places nhưng rất hiếm người sử dụng dịch vụ này.

    What Do You Love? – Tập hợp nội dung liên quan đến chủ đề mà người dùng yêu thích trên những sản phẩm khác của Google.

    YouTube Feather – Được phát hành trong năm 2009 nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, YouTube Feather là phiên bản nhỏ gọn của YouTube nhằm mục đích để giảm áp lực cho trình duyệt và kết nối internet.

    Panoramio – Một cộng đồng chia sẻ hình ảnh dành mọi người chia sẻ hình ảnh khắp thế giới lên công cụ bản đồ của Google.

 

Tham khảo TNW