3 dự án hỗ trợ Cloud-hosting cho startup Việt

Khởi nghiệp là con đường chông gai, trong đó thử thách lớn đầu tiên bạn phải vượt qua là tìm mọi cách để dự án ‘sống sót’ trước khi nghĩ đến ‘điểm hòa vốn’ hay tới được thời kì ‘tăng trưởng’.

 

Hầu hết dự án khởi nghiệp thường không có nguồn thu trong thời gian dài từ lúc bắt đầu. Đặc biệt trong lĩnh vực ICT, rất nhiều loại chi phí trong đó có chi phí máy chủ (server) sẽ khiến nhiều ‘nhà khởi nghiệp’ tiêu tốn một khoản không hề nhỏ. Hiểu điều này, một số công ty cung cấp giải pháp máy chủ và lưu trữ dữ liệu đã có các chương trình hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

1. Dự án hỗ trợ Cloud hosting của Exa & Open Consultant (OC):

 

Dự kiến vào 2013, công ty EXA Việt Nam sẽ phối hợp với Open Consultant (OC) thực hiện dự án “EXA trueCloud Server đồng hành khởi nghiệp”. Mục đích của việc hợp tác trên nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có sản phẩm phụ thuộc nền Internet phần chi phí máy chủ/hosting.

 

Những dự án được chọn sẽ nhận gói hỗ trợ server ảo (cloud server) do Exa cung cấp miễn phí. Kế hoạch hỗ trợ được cho là sẽ kéo dài trong 1 năm, từ 1/2013 đến 1/2014.

 

Chi tiết chương trình tại đây

 

2. Rackspace:

 


Rackspace sẽ giúp startup quên đi nỗi lo chi phí máy chủ.

 

Rackspace là cái tên không mấy xa lạ trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Cloud hosting. Hiện Rackkspace đang có chương trình hỗ trợ Cloud hosting cho những startup tại Việt Nam mang tên Rackspace Startup Program.

 

Xem chi tiết chương trình tại đây

3. SodtLayer:

Softlayer cung cấp gói giải pháp hỗ trợ startup Việt Nam.

 

Cũng giống Rackspace. Softlayer là công ty cung cấp giải pháp máy chủ khá nổi tiếng. Công ty hiện đang tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như trong khu vực Châu Á để cung cấp gói giải pháp bao gồm cloud hosting, hỗ trợ tư vấn & marketing trong một năm hoàn toàn miễn phí. Một trong những startup Việt lựa chọn Softlayer làm nhà cung cấp giải pháp máy chủ cho mình là Keewi.

Email: info@techdaily.vn để được trợ giúp liên hệ trực tiếp với người phụ trách chương trình.

 

Theo Techdaily