30% doanh thu của ứng dụng ghi chú Evernote tới từ… bán hàng online

Tuy là hướng đi mới nhưng mang lại doanh thu lớn cho Evernote.

Hôm nay, CEO của Evernote, ông Phil Libin đã công bố một bản báo cáo doanh thu mới nhất của công ty tại LeWeb (Paris). Theo đó, Evernote phải mất khoảng 16 tháng để lần đầu tiên đạt doanh số 1 triệu USD từ gói dịch vụ tài khoản premium nhưng với những vật phẩm bán online, chỉ cần 1 tháng để đạt được con số trên.
30% doanh thu của ứng dụng ghi chú Evernote tới từ… bán hàng online

 

Cách đây 2 tháng, Evernote đã ra mắt cửa hàng bán vật phẩm trực tuyến của mình với tên gọi Evernote Market. Có rất nhiều vật phẩm được bán tại đây như balo, máy scan, bút viết,… Hiện tại doanh thu từ mảng này chiếm tới 30% tổng doanh thu của toàn công ty. Điều đáng nói là có tới 11% người mua vật phẩm không sử dụng dịch vụ Evernote.

Sau sự phát triển của Evernote Market, doanh thu từ việc cung cấp tài khoản premium đã giảm từ 89% xuống còn 61% so với trước đây. CEO Evernote cho biết đây là hướng đi mới của họ nhưng những con số cho thấy nó hoàn toàn là hướng đi đúng ở thời điểm hiện tại.

 

 

Evernote cũng cho biết thêm họ sẽ tiến hành IPO để phát hành cổ phiếu ra công chúng, tuy nhiên đó không phải là chiến lược cần thực hiện gấp rút.

 

Theo GenK
Nguồn: Evernote’s Market For Physical Goods Now Accounts For 30% Of Its Monthly Sales