5 doanh nghiệp công nghệ tốt nghiệp TOPICA Founder Institute

.vn – 5 doanh nghiệp tốt nghiệp khóa huấn luyện TOPICA Founder Institute đã có buổi thuyết trình và phản biện trước 15 nhà đầu tư công nghệ trong và ngoài nước.

 

Các nhà đầu tư đến từ IDG Ventures, FPT Captial, CMC Fund, Techcom Capital, GITPX Singapore, Bridge Investment Fund LP, MISA, Vatgia,… đã đặt ra cho các nhóm tốt nghiệp những câu hỏi xoay quanh tính khả thi, ứng dụng và thương mại hóa của sản phẩm cũng như các mục tiêu ngắn và dài hạn của doanh nghiệp.

 

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước

 

TOPICA Founder Institute khóa I với 26 học viên trúng tuyển, 7 học viên tốt nghiệp, 5 doanh nghiệp mới. Trong số đó, có 1 nhóm đã gọi được vốn từ một quỹ đầu tư lớn, các nhóm khác đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và đàm phán đầu tư.

 

5 nhóm tốt nghiệp TOPICA Founder Institute khóa I tại Hà Nội

 

Appota.com: là nền tảng chợ nội dung số trên Mobile, dành cho người dùng smartphone tại các nước đang phát triển. Appota.com đã được Microsoft đề cử thuyết trình tại DEMO Asia 2012 và bảo trợ tại châu Á. Mục tiêu trước mắt của doanh nghiệp là mang nền tảng sản phẩm vào các thị trường như Myamar, Indonesia cuối năm 2012. Sự ra đời của Appota hứa hẹn sẽ mở ra thị trường rộng lớn hơn cho sản phẩm ứng dụng mobile của các nhà phát triển Việt Nam.

 

Founder tốt nghiệp từ TOPICA Founder Institute là: Anh Đỗ Tuấn Anh

 

Biaki.com: là nền tảng cung cấp phần mềm quản trị quan hệ khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nền công nghệ điện toán đám mây,mang lại cho doanh nghiệp khả năng tối ưu hóa quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận và sự trung thành của khách hàng đối với dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Chi phí cho khâu bán hàng và chăm sóc khách hàng có thể giảm 26% và gia tăng lợi nhuận từ 13-18%. Thời gian triển khai hệ thống hoàn thiện cho khách hàng là 18 giây sau khi đăng ký dịch vụ.

 

Founder tốt nghiệp từ TOPICA Founder Institute là: Anh Mai Duy Quang

 

Duocgia.net: là kênh tiếp thị và phân phối bất động sản đi theo mô hình Redfin tại Mỹ, kết hợp công nghệ cao với đội ngũ chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm trên toàn quốc để đơn giản hoá công việc mua bán, kết nối kịp thời và hiệu quả các nhu cầu giao dịch bất động sản trong khu vực. Chủ đầu tư và các chuyên viên môi giới có thể sử dụng Duocgia.net để nắm bắt thông tin hữu ích về thị trường và nâng cao tỉ lệ giao dịch thành công.

 

Founder tốt nghiệp từ TOPICA Founder Institute là: Anh Trương Minh Trí

 

VnPlay.tv: cung cấp dịch vụ truyền hình thể thao trực tuyến giúp người dùng có thể xem các chương trình thể thao trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động qua kết nối Internet. Kết quả bước đầu: đã ký kết với các đối tác về giải pháp công nghệ và bản quyền nội dung và dự kiến sẽ ra mắt phục vụ khán giả hâm mộ thể thao Việt Nam vào nửa cuối năm nay.

 

Founder tốt nghiệp từ TOPICA Founder Institute là: Anh Nguyễn Minh Quang và anh Nguyễn Công Tuấn

 

Giaytot.com: dịch vụ bán lẻ giầy dép giaytot.com đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của mọi người. Sử dụng các phương tiện thanh toán sẵn có và phổ biến (như thẻ ATM, Payment portal…) để giúp những người ở xa, không có thời gian mua sắm, muốn được phục vụ với chất lượng tốt nhất tìm được đôi giày, dép ưng ý với những giá trị gia tăng hấp dẫn như: miễn phí vận chuyển toàn quốc, được đổi trả hàng trong vòng 1 năm. Kết quả đạt được sau 3 tháng hoạt động: bán trên 1000 đôi giày, tỉ lệ trả lại đạt dưới 0.5%.

 

Founder tốt nghiệp từ TOPICA Founder Institute là: Anh Ngô Văn Trung và anh Vũ Đức Tuấn

 

 

Với kết quả ấn tượng của khóa I tại Hà Nội: 26 học viên trúng tuyển, 7 học viên tốt nghiệp, 5 doanh nghiệp mới. Appota.com, Biakia.com, Giaytot.com, Duocgia.net, Vnplay.tv thuyết trình trước 15 quỹ đầu tư công nghệ trong và ngoài nước, học viên Appota.com được Microsoft đề cử thuyết trình tại DEMO Asia 2012 và bảo trợ tại khu vực châu Á, trong số 5 nhóm tốt nghiệp, có 1 nhóm đã gọi được vốn từ một quỹ đầu tư lớn, các nhóm khác đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và đàm phán đầu tư, TOPICA Founder Institute tiếp tục tổ chức khóa huấn luyện tiếp theo tại TP HCM vào tháng 5/2012 với sự tham gia huấn luyện của 30 Mentors thành đạt từ Thung lũng Silicon và Việt Nam.

 

Early Application Deadline là 8/4/2012. Miễn phí đăng ký trước 1/5/2012. Thông tin chi tiết xin xem tại: tba.topica.edu.vn

 

 

TOPICA Founder Institute