5 startups Việt tiêu biểu của tuần 1 tháng 5 năm 2015

Babyme.vn

BABYME là ứng dụng dành cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ giúp giải đáp thắc mắc trong hành trình 1.000 ngày đầu tiên của bé. Hành trình 1.000 ngày bắt đầu từ khi mang thai cho tới 2 tuổi, là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển về mặt trí não và thể chất của trẻ em. BABYME sử dụng nội dung từ các tài liệu của tổ chức y tế thế giới [WHO], Unicef và các bác sĩ, chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực liên quan. BABYME nhận được khoản đầu tư nhỏ từ vườn ươm các công ty khởi nghiệp nổi tiếng nhất nhì trên thế giới – 500startups và đang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư mới trong tương lai gần.

baby

DiSieuThi.vn

Khởi nguồn với một ý tưởng đơn giản là dùng công nghệ để giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua sắm hàng hoá trong siêu thị, anh Nguyễn Ngọc Hưng và chị Nguyễn Kim Dung đã cho ra mắt DiSieuThi.vn với phạm vi hoạt động ban đầu là tại Hà Nội. DiSieuThi.vn được thành lập vào năm 2012 với nguồn vốn cá nhân của hai cổ đông sáng lập, về sau, Công ty Cổ phần Thương mại, Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc tế IDT nhận thấy đây là một dự án tiềm năng nên đã có quyết định đầu tư vào để phát triển mở rộng. DiSieuThi.vn có định hướng phát triển trở thành sàn giao dịch hàng tiêu dùng nhanh trực tuyến tại 3 thành phố lớn trong cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

disieuthi

Ứng dụng cung cấp và chia sẻ thông tin giao thông Goong

Goong là một ứng dụng cung cấp và chia sẻ thông tin giao thông, được phát triển bởi anh Nghiêm Xuân Long, cũng là người sáng lập hệ thống bản đồ trực tuyến iMap.com.vn. Ứng dụng mới ra mắt thị trường không lâu, song nhận được nhiều đánh giá tốt bởi chất lượng nội dung và sự tiện ích đối với người dùng. Với tốc độ tăng trưởng của lưu lượng xe cộ lưu thông cũng như tình hình giao thông phức tạp như hiện nay, một ứng dụng di động như Goong sẽ còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

goong

Ứng dụng học tiếng Anh TFlat

TFlat là công ty chuyên phát triển những ứng dụng di động hỗ trợ việc học tiếng Anh, được thành lập từ năm 2012. Sau 3 năm phát triển, TFlat hiện nay có hơn 10 ứng dụng phục vụ việc học tiếng Anh dưới nhiều hình thức khác nhau, tổng lượt tải các ứng dụng này đã đạt hơn 5 triệu lượt tải về và hàng trăm ngàn người dùng sử dụng TFlat mỗi ngày. Các ứng dụng học tiếng Anh của TFlat hoạt động tốt trên cả ba nền tảng: iOS, Android và Windows Phone. Điều khá ấn tượng về TFlat là để đạt được ngưỡng tải về lớn như hiện nay, gần như TFlat không hề tốn kém bất kỳ chi phí marketing nào mà chỉ tập trung phát triển sản phẩm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

tflat

WebSoSanh.vn

Sự phát triển của các website bán hàng thương mại điện tử là bước đệm rất tốt cho mô hình so sánh giá cả sản phẩm, dịch vụ phát triển. WebSoSanh ra đời với mục tiêu đơn giản là trở thành nơi so sánh giá đáng tin cậy nhất. Nhìn từ bên ngoài, sản phẩm này có vẻ đơn giản và dễ triển khai, song, có phân tích kỹ mới thấy, mô hình này không dễ xơi chút nào. Để có được thông tin giá cả được cập nhật liên tục và phải hạn chế được những kiểu cạnh tranh không lành mạnh về giá (như liệt kê giá ảo, giá thấp nhưng khi khách hàng liên hệ thì báo giá cao hơn), WebSoSanh đã phải đầu tư xây dựng hệ thống cùng hạ tầng trong một thời gian dài. Hiện nay, WebSoSanh đã bắt đầu có lượng truy cập ổn định, có vị trí trong top 500 website tại Việt Nam.

websosanh

Bạn muốn đề xuất một vài tên tuổi hay ho để cho vào danh sách này? Email về ngan@.vn nhé!

  • Nguyen Luong Dung

    Làm thế nào để có thể nhờ action.vn đánh giá về tiềm năng của 1 startup nhỉ? Hay khi nào startup có tiếng, được đầu tư rồi thì mới được đánh vậy? 😀

    • Ngân Sâu

      Anh cứ gửi về email ngan@twenty.vn để được trả lời chi tiết nhé 🙂 @nguyenluongdung:disqus l