5 Startups Việt tiêu biểu của tuần 3 tháng 4 năm 2015

Tạm quên đi những tên tuổi gắn chặt với danh hiệu startups Việt tiềm năng đã cũ kỹ như Tiki.vn hay Ticketbox.vn, hàng tuần hãy cùng .vn điểm danh 5 startups Việt tiêu biểu, là những tên tuổi rất đáng chú ý ở thời điểm hiện tại.

Pasoto.com

pasoto

Mặc dù mới ra mắt trên thị trường thế nhưng website bán vé xe đường dài Pasoto rất đáng để theo dõi khi đội ngũ sáng lập và phát triển sản phẩm này là những người cực kỳ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh Trang Thanh Tín, người từng làm việc tại Lazada từ những ngày đầu tiên cho đến hiện nay đã chính thức đầu quân về Pasoto, bắt đầu trận chiến mới đầy thú vị. Chưa kể đến một vài nguồn đầu tư không hề nhỏ từ một số nhà đầu tư cá nhân trong nước sẽ giúp Pasoto tăng tốc chiếm lĩnh thị trường với mục tiêu sẽ trở thành cổng bán vé xe số 1 tại Việt Nam trong thời gian ngắn sắp tới.

mRaoVat

mrao

Ứng dụng rao vặt trên di động mRaoVat được phát triển hơn 1 năm, tham khảo theo mô hình Carousell và đạt được vài con số ấn tượng về người dùng, số lượng giao dịch. Bên cạnh đó, mRaoVat còn hợp tác với diễn đàn rao vặt nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam – 5giay.vn để gia tăng giá trị cho người dùng của cả hai sản phẩm: sử dụng ứng dụng mRaoVat để đăng tin miễn phí trên 5giay. Hiện nay, mRaoVat vẫn tự chạy bằng nguồn lực của mình và chưa có nhà đầu tư nào tham gia vào vòng gọi vốn đầu tiên.

KiotViet.com

kiot

Hệ thống quản lý bán hàng KiotViet.com được xây dựng và phát triển từ lâu, thế nhưng tốc độ phát triển của sản phẩm này bắt đầu đáng chú ý vào khoảng 8 tháng trở lại đây. Hiện nay ngoài việc kinh doanh độc lập là bán sản phẩm trực tiếp đến khách hàng, KiotViet còn liên kết với một số đối tác chiến lược như Haravan để tạo sự đột phá và tăng trưởng vượt bậc trên thị trường.

Subiz.com

subiz

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với những mã nhúng của Skype và Yahoo vào website để khách hàng có thể chat chit với nhân viên tư vấn, Subiz cung cấp giải pháp giao tiếp giữa website và người truy cập vào website, nhằm tăng sự thân thiện và tiện ích cho người dùng. Sản phẩm Subiz được xây dựng và phát triển tại Hà Nội thế nhưng lại phục vụ thị trường quốc tế. Được biết Subiz hiện tại có mặt tại nhiều quốc gia, việc kinh doanh đang tiến triển khá tốt và sản phẩm không ngừng cải tiến để đón đầu những làn sóng tiếp theo của thị trường bán lẻ trực tuyến.

Beeketing

beek

Nhóm sáng lập Beeketing là những người rất trẻ thế nhưng số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử không hề nhỏ như tuổi. Anh Trương Mạnh Quân, người sáng lập Beeketing cũng là người sáng lập SieuWeb.vn – công cụ giúp cho mọi người tạo website một cách dễ dàng và SieuWeb.vn vừa được BizWeb.vn mua lại vào đầu năm 2015. Sản phẩm Beeketing được ra đời kể từ sau khoá học Topica Founder Institute tại Hà Nội, được hiểu là một công cụ hỗ trợ marketing tự động cho các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Beeketing không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn có tham vọng phát triển mạnh ở thị trường nước ngoài. Beeketing hiện đang có nhiều con số tích cực về lượng người dùng, doanh thu thật nhằm chứng minh sản phẩm này còn nhiều tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai.

Bạn muốn đề xuất một vài tên tuổi hay ho để cho vào danh sách này? Email về ngan@action.vn nhé!