5 tháng đầu năm, FPT lãi 974 tỷ đồng

Mặc dù tình hình kinh tế chung vẫn khó khăn nhưng kết thúc 5 tháng đầu năm 2012, Tập đoàn FPT vẫn lãi 974 tỷ đồng. Trong tháng 5/2012, FPT đã trúng thầu nhiều dự án triển khai giải pháp cho các đối tác ở thị trường nước ngoài như Campuchia và Myanma.


FPT cho biết, doanh thu toàn Tập đoàn sau 5 tháng đạt trên 10.072 tỷ đồng và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận 5 tháng của FPT cũng đạt gần 974 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2011 và hoàn thành 97% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ tăng trưởng 21% so với cùng kỳ và đạt 590 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu bình quân đạt 2.185 đồng trên một cổ phiếu.

 

Trong tháng 5/2012, FPT đã nhận được thông báo trúng thầu gói thầu y tế cho bệnh viện Quốc tế Thành Đô (The City International Hospital), Quận Bình Tân, TP.HCM. Đây là gói thầu y tế lớn nhất từ trước tới nay của phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital, với trị giá riêng phần mềm là 10 tỷ đồng.

 

Cuối tháng 5 vừa qua, Công ty Hello Axiata và FPT đã thương thảo nội dung liên quan đến hợp đồng xây dựng hệ thống ePOS cho mạng viễn thông Hello Network Campuchia. Theo đó, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin và Viễn thông FPT (FPT IS TES) sẽ cài đặt, triển khai hệ thống ePOS cho Hello Network trong vòng 5 tháng kể từ ngày ký hợp đồng. FPT.ePOS là một giải pháp hoàn chỉnh về hệ thống bán hàng và tiếp thị đa dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (điện thoại cố định, di động, Internet…). Đầu tháng 6/2012, các thành viên của đội dự án này sẽ sang Campuchia để tham dự buổi khởi động dự án và tiến hành khảo sát hệ thống.

 

Mới đây, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cũng ký hợp đồng triển khai hệ thống FPT.iSMSGW (SMS Gateway) cho khách hàng MPT (Myanmar Post and Telecommunications) – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar. Dự án này được triển khai trong vòng 1 tháng. FPT IS TES là đơn vị thực hiện hợp đồng này. Trong tháng 5, đội dự án của FPT đã sang Myanmar để khảo sát và cài đặt hệ thống.

 

ICTnews