8 “làn gió mới” thổi vào thị trường công nghệ châu Á

Như chúng ta đã biết, châu Âu và châu Mỹ là cái nôi của công nghệ thế giới, hàng ngày, báo chí thường nhắc tới những cái tên quá quen thuộc trong giới công nghệ như Apple, HP, Microsoft,… Tuy nhiên, thị trường châu Á trẻ trung, năng động cũng không kém cạnh khi từng bước học theo kinh nghiệm của các “tiền bối” đi trước và biến đổi nó theo cách của mình.

 

Một số quốc gia của khu vực châu Á sở hữu những công ty, những website và những tập đoàn công nghệ có thể nói là không thua kém gì Âu – Mỹ và có tiềm năng phát triển chờ ngày khai phá.

 

1. Aksara Studio – Indonesia

 

 

Bắt đầu từ mùa Giáng sinh này, công ty phát triển game của Indonesia – Akasara Studio sẽ cho ra mắt một ứng dụng mới mang tên Christmas Hunt chạy trên các thiết bị di động của Nokia dành cho các em nhỏ.

 

2. Waigo – Trung Quốc

 

 

Waigo là tên của một ứng dụng thú vị và hữu ích của Trung Quốc giúp người dùng có thể dịch thực đơn tiếng Trung sang một số ngôn ngữ nhất định thông qua ống kính camera của iPhone và iPad.

 

3. Giftee – Nhật Bản

Giftee là một dịch của Nhật cho phép người sử dụng gửi quà “cầm được” tới bạn bè của mình thông qua Facebook hoặc Twitter. Trong chiến dịch “Giáng sinh vui vẻ” năm nay, dịch vụ này đã cung cấp 50.000 miếng gà theo yêu cầu đặt hàng của người dùng dành cho bạn của mình.

 

4. Telunjuk – Indonesia

Trong tuần trước, trang so sánh giá cả Telunjuk của Indonesia thông báo họ đã tăng thêm 3 mặt hàng điện tử cho thanh tìm kiếm (search engine) của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

5. Voyagin – Nhật Bản

 

 

 

Startup của Tokyo – Entertainment Kick đã cho ra mắt một trang web dịch vụ mới mang tên Voyagin. Nó cho phép người dùng khám phá những trải nghiệm du lịch thực tế của các nước thuộc khu vục Đông Nam Á.

 

6. Noi.vn – Việt Nam

Noi.vn được thành lập từ năm 2009 là website hẹn hò, kết bạn và làm quen lớn nhất nước ta tại thời điểm hiện tại với trên 720.000 thành viên đăng kí. Starup nhận được sự hỗ trợ từ YAN Group và IDG Ventures.

 

7. Sogamo – Singapore

 

 

Sogamo là một nền tảng game sử dụng tiền ảo của Singapore dựa trên thời gian thực. Nó cho phép các nhà phát triển game xã hội có cái nhìn thấu đáo và hiểu sâu hơn về người chơi và cách làm thế nào để “kiếm lời” từ họ.

 

8. Hompiplay – Indonesia

 

 

 

Hompingplay là một startup phát triển ứng dụng giáo dục trên nền tảng điện thoại (lại) của Indonesia. Để hòa vào không khí Giáng sinh cùng các em nhỏ, startup đã phát triển Jolly Jingle,ứng dụng dạy hát chạy trên nền iOS nhằm giúp các em nhỏ học hát về các bài thánh ca Giáng sinh bất hủ.

 

GenK/Techinasia