90% doanh nghiệp sẽ sử dụng ĐTĐM trong 3 năm tới

Theo một nghiên cứu mới đây của IBM, có tới 90% tổ chức được khảo sát có dự kiến ứng dụng hoặc triển khai trên quy mô lớn một mô hình điện toán đám mây (ĐTĐM) trong vòng ba năm tới.

 

Tuy nhiên, theo IBM, ngay sau đó các tổ chức và doanh nghiệp sẽ đối mặt với thách thức trong việc quản lý sự gia tăng nhanh chóng của máy chủ ảo.

 

Ông Trần Viết Huân, Giám đốc Công nghệ, IBM Việt Nam, chia sẻ: “Số lượng máy chủ ảo tăng gấp ba lần sau mỗi chu kỳ 2 năm, hơn cả mức độ gia tăng gấp đôi của công suất tính toán trong khi đó ngân sách CNTT gần như không đổi. Với những thực tiễn hoạt động như vậy, cứ sau mỗi hai năm bạn sẽ cần thêm 1,5 lần cơ sở hạ tầng vật lý để hỗ trợ môi trường điện toán đám mây với đòi hỏi về nhân công cao gấp hai lần. Đó là một vấn đề không bền vững về mặt chi phí và quản lý cũng như hoàn toàn trái ngược với những triển vọng của điện toán đám mây”.

 

Tại sự kiện IBM Pulse comes to you 2012 diễn ra tại Hà Nội mới đây, IBM đã giới thiệu các giải pháp SmartCloud Foundation cho phép các tổ chức lắp đặt, quản lý, cấu hình và tự động hóa việc tạo ra các dịch vụ điện toán đám mây trong các môi trường điện toán đám mây riêng, công cộng hoặc lai với một cấp độ kiểm soát cao hơn so với trước đây. Các giải pháp mới giúp khách hàng đẩy nhanh tốc độ cung cấp dịch vụ, hạ thấp chi phí và nâng cao mức độ kiểm soát hoạt động chuyển đổi để triển khai điện toán đám mây song song với các môi trường sản xuất của họ.

 

alt

 

Ngoài những giải pháp trên nền tảng IBM SmartCloud Foundation, IBM cũng đã giới thiệu tại Pulse comes to you 2012 các giải pháp Quản lý vòng đời tích hợp của các dịch vụ điện toán đám mây IBM Smart Cloud Continuous Delivery, giải pháp Đảm bảo tính liên tục của dịch vụ, tốc độ phản ứng và hiệu quả quản lý IBM Smart Cloud Control Desk, giải pháp Giám sát môi trường điện toán đám mây thông minh IBM SmartCloud Monitoring và giải pháp IBM Smart Cloud Virtual Storage Center để nâng cao độ linh hoạt, hiệu quả chi phí, hiệu quả sử dụng và hiệu năng của môi trường lưu trữ bằng các chức năng điều khiển quản trị, quản lý và cung cấp tự động.

Cũng tại hội nghị Pulse comes to you 2012, IBM chính thức giới thiệu nền tảng thông tin an ninh IBM QRadar tại thị trường Việt Nam. IBM QRadar kết hợp các năng lực phân tích chuyên sâu với các luồng dữ liệu thời gian thực từ hàng trăm nguồn khác nhau nhằm cung cấp cho các tổ chức một năng lực để chủ động bảo vệ họ trước các tấn công và nguy cơ an ninh ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp. IBM đã mua lại nhà cung cấp giải pháp bảo mật QRadar vào cuối năm 2011.

 

Dân Trí