Alpha Vision Accelerator chuẩn bị ra mắt chương trình đầu tiên tại TP.HCM

Là một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ Việt Nam có trụ sở chính tại TP.HCM, Alpha Vision Accelerator Program (gọi tắt là AAP) bắt đầu chào đón các hồ sơ đăng ký tham gia khoá đầu tiên (dự kiến triển khai vào tháng 10 năm 2015) kể từ ngày hôm nay.

Nam Nguyen

Anh Nguyễn Ngọc Nam – Giám đốc Alpha Vision

Bắt đầu khởi nghiệp và chọn cho mình lĩnh vực công nghệ, anh Nguyễn Ngọc Nam, sáng lập và giám đốc điều hành cũng như là người sáng lập Alpha Vision Accelerator nhận thấy nhiều vấn đề trong quá trình khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp công nghệ. Từ kinh nghiệm bản thân và có góc nhìn quan sát chặt chẽ về thị trường trong nước, anh Ngọc Nam cùng nhiều đối tác chiến lược khác bắt đầu ấp ủ một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác biệt so với các mô hình tương đồng hiện tại. Và Alpha Vision Accelerator Program đã ra đời.

Theo anh Ngọc Nam, những vấn đề sau đây luôn là những điểm hạn chế hay những điều khiến cá nhân hay nhóm khởi nghiệp thường hay trăn trở:

  1. Người/nhóm sáng lập tại Việt Nam thường có thiên hướng xuất phát từ nền tảng kỹ thuật. Người/nhóm sáng lập thường thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing hay quản trị nhân sự.
  1. Người/nhóm sáng lập nếu có xuất phát điểm từ công nghệ thường có hạn chế về những mối quan hệ kinh doanh với các lĩnh vực khác. Một sản phẩm khi được làm ra nếu chỉ từ góc nhìn của người làm kỹ thuật sẽ thật khó tiếp cận với khách hàng và gặp khó khăn trong vấn đề thương mại hoá.
  1. Chi phí cho văn phòng làm việc và các vấn đề vận hành văn phòng tưởng rằng không có gì lớn lao, nhưng về dài hạn, rất tốn kém và mất thời gian cho các thủ tục hành chính, giấy tờ.
  1. Các mối quan hệ để học hỏi, nâng cao trình độ và người hướng dẫn không bao giờ là đủ đối với một công ty khởi nghiệp non trẻ. Tìm kiếm người đi trước truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian và phát triển nhanh hơn trong quá trình xây dựng sản phẩm luôn là mong mỏi của bất kỳ ai đang đi từng những bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiêp.

Alpha Vision Accelerator Program sẽ giải quyết những vấn đề nêu trên, giúp các công ty khởi nghiệp phát triển những yếu tố cốt lõi:

– Tâp trung xây dựng sản phẩm ở mức độ vừa đủ, vừa hoàn thiện đủ để ra mắt thị trường. AAP liên kết với đội ngũ kỹ thuật tốt nhất đến từ AlphaVision,giúp startups tự tin hơn về nền tảng sản phẩm.

– Xây dựng các hoạt động liên kết startups với các doanh nghiệp nằm ngoài lĩnh vực công nghệ, giúp startups mở rộng mối quan hệ và phát triển thị trường.

– Bằng việc hợp tác với các công ty truyền thông chiến lược trong và ngoài nước, startups sẽ không còn lo lắng nhiều về các hoạt động marketing.

– Tất cả những gì startups cần khi tham gia vào AAP là tập trung vào việc mình giỏi nhất: nghiên cứu xây dựng và phát triển sản phẩm thật tốt, liên tục nỗ lực học hỏi và đưa sản phẩm ra thị trường, đạt được những cột mốc ban đầu như theo kế hoạch.

AAP học hỏi theo chương trình JFDI đến từ Singapore và có một số hiệu chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Tổng giá trị AAP đầu tư cho mỗi startup được chọn là 25.000 đô-la, trong đó, 10.000 đô-la tiền mặt và 15.000 đô-la các chi phí khác như chi phí văn phòng, chi phí truyền thông, chi phí tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Alpha Vision Accelerator Program kéo dài trong 120 ngày, bắt đầu từ ngày 01/10/2015. Các cá nhân, nhóm khởi nghiệp muốn thử sức mình, ngay từ bây giờ có thể đăng ký tham gia chương trình tại http://alphavisiontech.com, hạn chót nhận hồ sơ đăng ký vào ngày 30/06/2015. Sau đó, AAP sẽ tiến hành phỏng vấn và làm việc với một số nhóm startups cho đến ngày chương trình diễn ra chính thức.

Thông tin liên hệ về Alpha Vision Accelerator Program:

Anh Nguyễn Ngọc Nam – Email: nam@alphavisiontech.com


Thông tin về người sáng lập Alpha Vision Accelerator 

Anh Nguyễn Ngọc Nam – Giám đốc Alpha Vision – là người sáng lập và điều hành Alpha Vision Accelerator. Sinh năm 1985, anh Nam đã có hơn 10 năm học tập, làm việc tại Singapore. Trong thời gian đó, anh Nam là 1 entrepreneur thành công với việc mở một công ty phần mềm tại Singapore và lấy bằng tiến sĩ tại Nanyang Technological University (Singapore) năm 27 tuổi. Năm 2013, anh Nam trở về Việt Nam và thành lập Alpha Vision với business chính là kinh doanh software online cho thị trường nước ngoài.

Cho tới nay, ngoài việc điều hành Alpha Vision, anh Nam đã đầu tư 5 business khác tại Việt Nam ở các mảng công nghệ, thương mại điện tử, F&B. Nhận thấy các bạn startup Việt Nam tuy có nhiều ý tưởng và đam mê nhưng lại không thể theo đuổi lâu dài hoặc đi đúng hướng nên với kinh nghiệm đã khởi nghiệp và đầu tư thành công của bản thân tại Việt Nam và Singapore, anh Nam muốn tập trung hỗ trợ các bạn trẻ biến ý tưởng trở thành hiện thực. Với hiểu biết về thị trường nước ngoài của mình, anh Nam muốn giúp các startup không chỉ phát triển ở trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế.