An ninh mạng: Vấn đề ngày càng được quan tâm

Hiện nay, tình hình An ninh mạng của Việt Nam và trên thế giới ngày càng trở nên phức tạp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tên tuổi tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay…Chính vì điều này vấn đề bảo mật thông tin đang ngày được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Ngày 06/01/2015 vừa qua, hội thảo về an toàn thông tin “TetCon 2015” do 5DESIRE kết hợp với anh Dương Ngọc Thái – chuyên gia bảo mật của Google tổ chức cùng với sự tài trợ của Microsoft, Google, Facebook đã diễn ra tại khách sạn Majestic, TP.Hồ Chí Minh.

_MG_6643

Buổi hội thảo diễn ra thành công khi thu hút hơn 400 người tới tham dự và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ trong cộng đồng công nghệ Sài Gòn cũng như từ phía các Doanh Nghiệp. TetCon 2015 quy tụ nhiều chuyên gia bảo mật nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể và những nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới.

Buổi hội thảo chính thức bắt đầu từ 9.00 với bài chia sẻ về đề tài “Using TLS Correctly”của Nguyễn Tùng Dương nói về các vấn đề trong việc cấu hình, triển khai các hệ thống TLS và những kinh nghiệm của tác giả khi triển khai hệ thống TLS. Là chuyên gia hacker từng tìm ra lỗ hổng trên các hệ thống lớn như Yahoo, Mozilla; anh Hoàng Quốc Thịnh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về kinh nghiệm “ tìm lỗ lấy tiền”. Với sức hút của Bitcoin những năm gần đây, anh Lưu Lợi đã mang đến các kiến thức hữu ích để có thể thu được lợi nhuận lớn từ Bitcoin.

Michele Spagnuolo, kỹ thuật viên về bảo mật thông tin từ Google với bài chia sẻ về Rosetta Flash (CVE-2014-4671, CVE-2014-5333. Matteo Beccaro – một chuyên gia an toàn thông tin còn rất trẻ đã mang đến những chia sẻ về Breaking Mifare Ultralight trong Công nghệ NFC. Với những chia sẻ về các vấn đề liên quan tới “design patterns”, Peter Hlavaty – một nhà nghiên cứu bảo mật tại đội KEEN đã mang đến cho người xem nhiều bất ngờ thú vị.

_MG_6503

Ngoài ra TetCon 2015 còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia bảo mật khác như anh Thái Dương, anh Nguyễn Trần Minh Triết, Nguyễn Lê Thành… và đặc biệt chương trình kết thúc với những chia sẻ mới mẻ về “Xây dựng thư viện dịch ngược “hoàn hảo” cho kiến trúc X86 “của anh Nguyễn Anh Quỳnh.

  • Vấn đề an ninh mạng luôn là vấn đề nhức nhối của doanh nghiệp hiện, và cũng không chỉ dừng lại trong doanh nghiệp mà nó còn lan rộng trên tất cả cộng đồng mạng, dù là ai đi chăng nữa cũng nên tìm hiểu và hết sức đề cao vấn đề an ninh mạng và luôn có những biện pháp kịp thời chống đối lại chúng.