Android sẽ là nền tảng mở và tự do trong 5 năm nữa

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã chấp nhận thương vụ mua lại Motorola Mobility của Google, với điều kiện Google phải duy trì Android là nền tảng mở và tự do trong 5 năm tới.


Tháng 08/2011, Motorola Mobility tuyên bố họ đã ký kết thỏa thuận cho Google mua lại nhà sản xuất điện thoại di động và tablet với giá khoảng 12,5 tỷ USD. Phát ngôn viên Jennifer Erickson của Motorola cho biết: “Chúng tôi rất vui lòng là thương vụ đạt được sự chấp thuận của tất cả các khu vực pháp lý. Chúng tôi dự tính thương vụ sẽ hoàn tất vào tuần tới”.

 

Motorola Mobility sản xuất điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android của Google. Việc hoàn tất thương vụ có nghĩa là Google sẽ có một bộ phận sản xuất phần cứng. Google cũng sẽ có quyền kiểm soát danh mục khổng lồ hơn 24.000 bằng sáng chế của Motorola Mobility. Thỏa thuận này đã được thông qua bởi các cơ quan chống độc quyền tại Mỹ và châu Âu. Các nhà chức trách Trung Quốc vừa mới phê duyệt thỏa thuận với điều kiện Google phải giữ Android là nền tảng tự do cho các nhà sản xuất thiết bị khác được sử dụng và phát triển trong vòng 5 năm tới. Các điều kiện khác bao gồm một thỏa thuận là Google phải đáp ứng các nghĩ vụ cấp phép bằng sáng chế cho công nghệ tiêu chuẩn công nghiệp theo các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt.

 

PCWorld