Anonymous tấn công các trang web có liên quan FBI

Đúng với tuyên bố “mỗi thứ sáu sẽ hạ một website có liên hệ với FBI”, Anonymous vừa tấn công hàng loạt website liên quan tới cơ quan này.

 

 

Nạn nhân mới nhất của tuần này là website infragard.dayton.oh.us của InfraGuard, một đối tác thuộc khu vực tư nhân của FBI.

 

alt

 

Anonymous vừa tấn công hàng loạt website

 

“Hôm nay chúng tôi nhắm tới mục tiêu là Dayton Ohio Chapter của InfraGard, một liên minh ma quỷ giữa lực lượng thực thi pháp luật, các tập đoàn và nhóm hacker mũ trắng”, đây là thông điệp được nhóm tin tặc để lại trên trang web bị phá hoại.

 

Hiện nay trang web đã bị đánh sập. Người dùng khi truy cập infragard.dayton.oh.us sẽ bị điều hướng sang một website khác. Các quản trị viên đang cố gắng khắc phục các lỗ hổng đã bị tin tặc lợi dụng để phá hoại trang web.

 

Không chỉ phá hoại trang web, Anonymous cũng xóa luôn tất cả tập tin được tìm thấy trên máy chủ để chứng tỏ khả năng của mình.

 

Trong một diễn biến khác, Anonymous cũng vừa tấn công một loạt trang web của Chính phủ Ecuador bao gồm trang web của chính quyền thành phố Quito, Bộ Bưu chính viễn thông, Tổng công ty Viễn thông quốc gia, hệ thống các viện bảo tàng và trung tâm văn hóa, và trang web của Liên Hiệp Quốc tại Ecuador.

 

Các cuộc tấn công này nhằm phản đối việc Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã kiểm soát một số công ty truyền thông, một động thái được Anonymous coi là một mối đe dọa tự do ngôn luận và quyền con người.

 

Đây là những cuộc tấn công mới nhất sau chuỗi các cuộc tấn công vào các trang web của CIA vào tuần trước. Điều này cho thấy Anonymous sẽ tiếp tục kéo dài chuỗi phá hoại và tập trung nhiều hơn vào các con mồi lớn.

 

Theo TTO