Apple công bố lợi nhuận quý cao kỷ lục, gần gấp đôi cùng kỳ

Apple vừa công bố kết quả tài chính của quý II năm tài chính 2012 với các chỉ tiêu kinh doanh cao kỷ lục.Theo đó, trong quý II, doanh thu của hãng đạt 39,2 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 11,6 tỷ USD, tương đương 12,3 USD trên mỗi cổ phiếu. Trong đó, doanh thu quốc tế đóng góp 64% tổng doanh thu toàn quý.

 

Đây là kết quả tăng trưởng rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, khi Apple đạt doanh thu 24,6 tỷ USD, lợi nhuận ròng 6 tỷ USD, tương đương 6,4 USD trên mỗi cổ phiếu.

 

Apple cũng cho biết hãng đã bán được 35,1 triệu iPhone trong quý – tăng 88% so với cùng kỳ năm trước, 11,8 triệu iPad – tăng 151%, 4 triệu máy Mac – tăng 7%, và 7,7 triệu iPod – giảm 15% so với cùng kỳ.

 

“Chúng tôi rất xúc động với doanh số trên 35 triệu iPhone và xấp xỉ 12 triệu iPad đã bán ra trong quý”, Tim Cook – CEO của Apple nói. “iPad mới đã có một khởi đầu tuyệt vời, và trong năm nay, bạn sẽ thấy rất nhiều sáng tạo nữa mà chỉ có Apple có thể đem tới”.

 

“Kết quả kỷ lục của Quý 2 đã đem lại quỹ tiền mặt 14 tỷ USD”, Peter Oppenheimer – Giám đốc Tài chính của Apple nói. “Trong quý tài chính tới, chúng tôi kì vọng doanh thu sẽ đạt khoảng 34 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cố phiếu đạt khoảng 8,68 USD”.

 

Theo ICTpress