Apple đã thâu tóm mạng xã hội của triệu phú gốc Việt?

Cuối cùng, thương vụ mua lại công ty Color Labs của Bill Nguyen đã được xác nhận trong một vụ kiện trong đó nhà đồng sáng lập mạng xã hội này là Adam Witherspoon cáo buộc doanh nhân gốc Việt có những hành vi lạm dụng và dùng bạo lực.

 

Quay trở lại hồi tháng 10, chỉ một ngày sau khi có tin Color Labs, một doanh nghiệp vừa thành lập của Bill Nguyễn sắp đóng cửa, trang công nghệ The Next Web đã đưa tin Apple muốn mua lại Color với mức giá hàng chục triệu USD. Color Labs được thành lập bởi Bill Nguyen và Adam Witherspoon. Thỏa thuận này chưa bao giờ được các bên chính thức xác nhận tuy nhiên, giới thạo tin khẳng định Apple đã chi khoảng 5 triệu USD để có được mạng xã hội chia sẻ ảnh này.

 

Tuy nhiên, mới đây, thương vụ giữa Apple và Color Labs đã được xác nhận trong hồ sơ một vụ kiện chống lại Bill Nguyễn và công ty này mà trong đó, Adam Witherspoon đã cáo buộc doanh nhân gốc Việt có hành vi lạm dụng và đe dọa ông.

 


Apple đã chính thức thâu tóm ứng dụng Color của triệu phú gốc Việt Bill Nguyen.

 

Câu chuyện về thỏa thuận mua bán này bắt đầu từ khi Bill Nguyen, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Color không còn tới văn phòng của Color để làm việc trong hơn ba tháng qua do xung đột dữ dội với hội đồng quản trị công ty. Thời điểm đó có tin Bill Nguyen đang trải qua một chuyến nghỉ ngơi dài kì mà không còn để mắt hay ngó ngàng gì đến Color kể từ tháng 7 đến nay, dù ông không đưa ra lí do chính thức cho sự vắng mặt và bỏ rơi công việc của mình.

 

Trong đơn kiện chống lại Bill Nguyen, Adam Witherspoon tố cáo ông chủ Color đã hăm dọa nhân viên và có nhiều hành vi sai trái, không đúng mực. Được biết trước đây, cả Bill Nguyen và Adam Witherspoon rất thân thiết với nhau và cả hai gia đình họ đã dành rất nhiều thời gian ở bên nhau.

Adam Witherspoon khẳng định ông đã bắt gặp Bill Nguyen đá vào bụng con trai của mình trong một kì nghỉ mà hai gia đình cùng tổ chức và những hành vi lạm dụng tương tự đã xảy ra nhiều lần. Từ đó, mối quan hệ của họ tiếp tục xấu đi khi những hành vi của Nguyen trở nên ngày càng kì lạ và thù địch hơn. Thậm chí, Adam cáo buộc Nguyen đã sử dụng vũ khí quyền lực của mình để công khai làm nhục Adam và gia đình ông.

 

Ngoài ra, Adam cũng cáo buộc Nguyen đe dọa những nhân viên đã tỏ hợp tác hợp tác trong cuộc điều tra về tài chính và các hành vi sai trái khác của người này. Đơn kiện còn cho thấy sau đó Nguyen đã trả thù Adam Witherspoon khi công ty bị sụp đổ và cho Adam nghỉ việc. Trong đơn kiện, Adam khẳng định hội đồng quản trị của Color đã biết sự ra đi của Adam là hành động trả đũa của Bill Nguyen nhưng họ đã tha thứ cho anh ta bằng cách không làm gì cả.

 

Được ra mắt vào tháng 3 năm 2010 bởi 2 nhà đồng sáng lập người Mỹ gốc Việt, Bill Nguyen và Peter Pham, Color là ứng dụng chia sẻ ảnh và video theo địa điểm. Người dùng có thể sự phát trực tiếp video đang quay lên Facebook hoặc thông qua ứng dụng Color để từ đó tất cả những người được mời đều có thể xem được. Tuy nhiên, ứng dụng này đã sớm bị sụp đổ do số người dùng sụt giảm và không có được doanh thu.

 

Theo Dân Trí