Appota – phiên bản quốc tế của Appstorevn ra mắt tại DEMO Asia 2012

.vn – Tại Singapore, ngày 1 tháng 3 năm 2012, tại hội trường Matrix Biopolis trong khuôn khổ triển lãm Demo Asia, Appota- phiên bản quốc tế của kho tải ứng dụng di động Appstorevn chính thức ra mắt và có buổi pitching trước các chuyên gia công nghệ và các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Ra đời cuối năm 2010, Appstore.vn hiện nay là kho tải ứng dụng lớn nhất tại Việt Nam với hàng chục dịch vụ hấp dẫn cho điện thoại đặc biệt là smartphone. Mỗi ngày, Appstorevn phục vụ hơn 200,000 lượt tải nội dung số cho 67% số người dùng iOS và 12% số người dùng Android ở Việt Nam.

 

Ông Đỗ Tuấn Anh – founder Appota giới thiệu dự án với các nhà đầu tư

 

Appota – phiên bản quốc tế của Appstorevn hướng tới một mô hình chợ cung cấp nội dung số mang tầm thế giới nhưng bản địa hóa theo từng quốc gia riêng biệt. Người dùng có thể sử dụng Appota với ngôn ngữ, nội dung và phương thức thanh toán được tùy biến riêng. Hướng đến các thị trường đang phát triển, Appota đã và đang chủ động hợp tác trực tiếp với từng nhà phát triển nhằm phân phối sản phẩm của họ đến đúng tập khách hàng tiềm năng.

 

Appota.com là mô hình chuẩn hoá về bản quyền và giải pháp cầu nối giữa người sử dụng điện thoại với các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam và quốc tế. Với giao diện đẹp, sử dụng tiện lợi và đặc biệt là phương thức thanh toán phong phú, gần gũi. Appota hiện đang triển khai phân phối nội dung số cho hơn 50 nhà cung cấp với giá cả hợp lí và tỷ lệ chia sẻ doanh thu tốt hơn so với các kho tải ứng dụng nước ngoài.

 

Ông Đỗ Tuấn Anh và showcase tại Demo Asia

 

Theo dự kiến, Appota sẽ đi vào hoạt động chính thức tại Việt Nam sau 2 tháng nữa và tiếp tục ra mắt tại các thị trường nước ngoài thời gian sau đó.

 

Giao diện appota.com phiên bản beta

 


Về Appota và appstorevn

 

Appstore.vn, mạng xã hội chia sẻ nội dung cho smartphone (Giấy phép MXH: 62/GXN-TTĐT). Appstorevn hiện có 1,3 triệu người dùng mà đa phần là điện thoại chạy nền tảng iOS và Android. Hiện nay, mỗi ngày appstorevn phục vụ gần 1 triệu lượt xem và hơn 200,000 lượt tải ứng dụng. Ngoài 1000 ứng dụng bản quyền thuần Việt, appstorevn cũng là đơn vị nắm trong tay số lượng sách bản quyền lớn nhất với 90,000 đầu sách.

 

Về Demo Asia


DEMO Asia là phiên bản châu Á của DEMO- một hệ thống các triển lãm giành riêng cho các dự án, các công ty mới khởi nghiệp trong nghành công nghệ. DEMO là nơi mà các doanh nhân đến để chia sẻ về dự án hay đơn giản chỉ là ý tưởng của họ đến các nhà đầu tư tiềm năng. Microsoft, Adobe, Cisco, Google, Motorola và các quỹ đầu tư mạo hiểm là những khách tham dự thường xuyên các buổi DEMO và rất nhiều dự án, ý tưởng đột phá đã đi vào hoạt động từ những buổi triển lãm như thế. SalesForge, VM Ware, Second Life, Shazam chỉ là một trong nhiều dự án đã ra đời từ DEMO.

 

DEMO Asia 2012 có 50 dự án đến từ khắp châu Á và Appota là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện này. Chủ dự án Appota có 6 phút để trình bày toàn bộ ý tưởng và kế hoạch phát triển của mình với những chuyên gia trong nghành công nghệ toàn cầu. DEMO Asia cũng có hàng loạt sự kiện bên lề, những buổi tiếp xúc và hội thảo chuyên đề kéo dài từ 28/2 đến hết 2/3/2012.

 

 

Action.vn – Appota