BabyMe đại diện Việt Nam tranh tài tại hội nghị khởi nghiệp thế giới

Từ những khó khăn, thử thách trong hành trình nuôi con sau khi người vợ đột ngột qua đời và nhận thấy có nhiều bà mẹ trẻ khác cũng gặp phải vấn đề thiếu kiến thức và kinh nghiệm chăm con, ông bố đơn thân Trình Tuấn nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức chính xác, tin cậy và đúng thời điểm với tên gọi là babyMe.

Trong quá trình tham gia cuộc thi Unicef Mobile Hackathon 2013, babyMe đã phát triển thêm hệ thống nhắn tin SMS cho phụ nữ ở nông thôn, website quản lý cho nhân viên y tế địa phương. Cùng với ứng dụng dành cho điện thoại thông minh kết hợp thành một giải pháp toàn diện để giúp giảm thiểu rủi ro về mặt sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ em. Bằng cách tăng cường sự tiếp cận thông tin và nhắc nhở đối với các bà mẹ, nâng cao khả năng quản lý dữ liệu và sự tương tác giữa nhân viên y tế, trạm y tế và các bà mẹ.

BabyMe

Nhận thấy tiềm năng ứng dụng để giải quyết được các vấn đề khó khăn về y tế cộng đồng liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Unicef đã trao Giải thưởng Phát triển cho babyMe ở chủ đề “Hành trình sự sống 1.000 ngày”.

Dự án khởi nghiệp đại diện Việt Nam tham gia Startup Nations Summit 2014

Được đánh giá cao về mặt ý nghĩa và giá trị cho cộng đồng, cộng với niềm đam mê và dẫn thân của các đồng sáng lập. Tháng 9/2014 vừa rồi, babyMe tiếp tục chiến thắng tại cuộc thi Demo Day 2014 giành tâm vé duy nhất đại diện Việt Nam tranh tài cùng các dự án đến từ 40 quốc gia tại Hôi nghị khởi nghiệp thế giới (Startup Nations Summit 2014) diễn ra ở Seoul – Hàn Quốc.

Tại đây, babyMe không chỉ có cơ hội để giới thiệu về dự án của mình, giới thiệu về cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Mà còn là cơ hội để kêu gọi sự quan tâm tới lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Công nghệ không chỉ mang tới sự tiện nghi thoải mái cho con người, mà có thể mang lại những cơ hội sống cho trẻ em – thế hệ tương lai của nhân loại. Mỗi cơ hội sống là một điều kỳ diệu xoá tan những nỗi đau mất mát cho mỗi gia đình.

Hãy chung tay cùng babyMe để làm điều đó và bầu chọn tại địa chỉ: http://www.startupnations2014.com

Huong-dan-binh-chon-babyme