Bạn thấy gì ở Jam.vn?

.vn-Nếu đang tìm kiếm một website nghe nhạc trực tuyến có đầy đủ chức năng nhưng không rườm rà, rối mắt thì Jam.vn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

 


Giao diện


Jam có màu áo bên ngoài khá mát mắt. Màu xanh trong veo, tươi sáng, đan xen logo và khung tìm kiếm màu trắng. Không rườm rà. Không phức tạp. Nhưng đủ tạo điểm nhấn trong lòng người dùng.

 

Ngay sau khi enter ở khung tìm kiếm, một lớp màu khác lại được mở ra, đơn giản đến mức không tưởng được. Nếu ai tinh ý sẽ nhận ra, giao diện bên trong trang Playlist của Jam được thiết kế theo cảm hứng từ các sản phẩm của Apple. Điều này cũng không lạ khi hai bạn sáng lập Jam đều là Apple fanboy chính hiệu =)

 


Chức năng


Rất dễ thấy tôn chỉ hoạt động của Jam ngay ở ngoài trang chủ : Find it. Add it. Play it. Người dùng Jam đơn giản chỉ là thế. Chỉ là tìm kiếm, cho nó vào danh mục bài hát mình muốn nghe và nhấn biểu tượng “Play”. Không quá cầu kỳ và phức tạp để tìm kiếm ra bài hát mình yêu thích. Với sự lên ngôi của làn sóng “đơn giản hóa cuộc sống”, chắc chắn Jam là một website mà người yêu thích nghe nhạc không nên bỏ qua.

 

Jam có vài chức năng đơn giản trong thời kỳ đầu ra mắt, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc cá nhân khá tốt. Tuy nhiên, việc chia sẻ nhạc từ Jam đến bạn bè hay đến mạng xã hội vẫn còn nhiều bất cập. Nếu như NhacCuaTui hay Zing Mp3, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài hát lên tường nhà của mình ở Facebook, thậm chí có thể nghe tại đó, thì ở Jam – việc này vẫn còn hạn chế lắm.

 

Kho nhạc tại Jam, dĩ nhiên, sẽ khó so sánh độ phong phú được bằng các ông lớn như NhacCuaTui, Zing Mp3 hay nhacSo.net. Bù lại, Jam liên tục được cập nhật xu hướng nghe nhạc và những bài hát đang HOT hiện nay.

 

Cuối cùng, một điểm hạn chế nho nhỏ : Jam.vn chỉ hoạt động tốt với các trình duyệt mới nhất. Vẫn có nhiều lỗi hiển thị trên các phiên bản trình duyệt cũ, điển hình giữa Firefox 3.x và Firefox 4.0 có background khác nhau.

 

Hãy tìm hiểu thêm qua cuộc trao đổi ngắn với 2 bạn 8x – người sáng lập Jam.vn do LomKom thực hiện

 

LomKom : Cùng giới thiệu 1 chút để mọi người biết đến 2 bạn nhé !


Jam.vn : Phong (founder): Vũ Tuấn Phong, nick name Phong “mèo”. Phong hiện đang làm chuyên gia đồ họa cho một tập đoàn của Nhật. Tự học và rất am hiểu về AJAX programming, đam mê về công nghệ từ nhỏ và rất muốn hoạt động trong ngành CNTT

 

Hoàng (co-founder): Nguyễn Đăng Hoàng, nick name Hoàng “X”. Mình làm trong lĩnh vực thời trang cao cấp nhưng cũng rất đam mê CNTT. Biết design và CSS (bt thôi nhé, không phải pro). Mình phụ trách PR và tài chính cũng như hỗ trợ khách hàng.

 

LomKom : Các bạn đã cho ra đời đứa con mang tên Jam này như thế nào ?


Jam.vn : Trong một tối thứ 6 đi nhậu về ngồi uống trà đá, Phong nảy ra ý tưởng làm một cái trang nghe nhạc mà chạy như một native app trên iPad. Trong đêm đấy Phong ngồi code cái chức năng chính của site. Sau một tuần thì cái lõi (tức là một player và search engine) chạy có vẻ ổn và lúc đấy thì mình bắt đầu tham gia với cương vị “chuyên gia” phê bình sản phẩm.

 

Sau đấy cả hai cùng lên ý tưởng và tranh luận về layout của site, trước v2.1 bọn mình có khoảng chục cái giao diện khác nhau để test. Chức năng cũng vậy, các phiên bản nội bộ cũng có khá nhiều chức năng không được đưa vào v2.1; lý do là vì cái cốt lõi nhất khi bọn mình tung Jam ra là người dùng phải nhận biết được nó là một công cụ vô cùng đơn giản: Find It – Add It – Play It.

 

LomKom : Các bạn đã thực hiện Jam.vn trong bao lâu ?


Jam.vn : Kể từ khi có ý tưởng đến v2.1 là tầm 3 tháng. Tuy vậy nếu quy về thời gian làm việc full time thì chắc khoảng 1 tháng vì bọn mình còn các công việc khác.

 

LomKom : Jam.vn vừa ra đời đã tạo thành một cú hit trong cộng đồng. Vậy điều mà các bạn tự hào về Jam là gì ?


Jam.vn: Nhanh, cái gì cũng nhanh, cực kì dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Jam 2.0 có hơn 400 người đăng kí chỉ trong 1 ngày ra mắt, đấy là điều mà bọn mình không ngờ tới, quả thật buổi sáng hôm đấy mình ngồi chỉ thấy 100 người ghé qua site, lo lắm, không hiểu sẽ thế nào. Ai ngờ Jam lên hot ở Linkhay và ở các trang khác mình đăng lên như Vozforum, Macvn, Tinhte và cả các bác ở Otofun :) )

 

LomKom : Mình cũng biết Jam qua LinkHay đấy. Cuối cùng, bật mí cùng LomKom nhé, định hướng của Jam so với thị trường nhạc online sôi động như hiện nay ? Điều gì là sự khác biệt của Jam so với các sản phẩm khác?


Jam.vn : Bọn mình đã có những định hướng cho Jam, nhưng tạm thời chưa thể tiết lộ. Về sự khác biệt của Jam thì chắc bạn và các Jammer đã thấy rõ, Jam giống với một app hơn là một trang web, đơn giản, gọn nhẹ và chỉ tập trung vào các chức năng chính. Chặng đường còn dài, Jam còn phải hoàn thiện rất nhiều.

 

LomKom : Cảm ơn những chia sẻ của Jam.vn dành cho cộng đồng nhé!

Theo LomKom