Biaki muốn trở thành Salesforce của Đông Nam Á với công cụ CRM dành cho các công ty vừa và nhỏ

.vn – Quản lý các mối quan hệ khách hàng là một nhiệm vụ khá nặng với các doanh nghiệp. Tất nhiên là cũng có các công cụ CRM có thể giúp quản lý sự tương tác giữa công ty với các khách hàng của mình nhưng tất cả những công cụ hiện tai khá đắt.

 

 

 Biaki đã vượt qua các vòng loại hồ sơ, trình bày dự án trực tiếp tại TP HCM cho BTC Echelon trong vòng loại khu vực (tại 6 nước), đã thành công và là 1 trong 2 đại diện cho Việt Nam tham dự Echelon 2012 tại Singapore.

 

Chính vì thế startup Việt Nam, Biaki muốn cung cấp

một giải pháp tương tự như Salesforce.com nhưng

ở một mức giá phù hợp với thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Chủ tịch Biaki – Mai Duy Quang đã chia sẻ đôi điều về sản phẩm này.

 

Lý do nào đã khiến anh thành lập Biaki?

 

Khi thành lập Biaki, tham vọng của chúng tôi là tạo ra một nền tảng có thể giúp tiết kiệm thời gian khi xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp, để bình thường hóa các quy trình làm việc và tất cả những công việc khó khăn cần làm để khiến cho ứng dụng doanh nghiệp đó chạy mượt mà trên thiết kế của khách hàng. Với Biaki, mọi người có thể tự xây dựng ứng dụng của riêng mình với tốc độ nhanh chóng và thích hợp với doanh nghiệp của mình mà không cần quá nhiều thời gian cũng như kỹ năng máy tính.

 

Với nền tảng Biaki, chúng tôi đã cung cấp cho thị trường một giải pháp toàn diện có tên gọi BiakiCRM. Công cụ CRM này sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ công cụ cần thiết để thực thi và quản lý một chu trình bán hàng từ quản lý địa chỉ liên lạc, cơ hội bán hàng, marketing qua các kênh email, sms, mạng xã hội… BiakiCRM là một hệ thống dựa trên nền tảng điện toán đám mây giúp giảm thời gian triển khai ngay lập tức. Hoạt động trên nền điện toán đám mây giúp các khách hàng của BiakiCRM dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên iOS hoặc Android một cách an toàn.

 

Nhóm sáng lập Biaki

 

Nhóm của anh có kinh nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực phát triển phần mềm, bán hàng và doanh nghiệp. Làm sao anh tập hợp được các thành viên tốt như vậy vào cùng một nhóm và kinh nghiệm của họ đóng góp gì cho công ty?

 

Đội ngũ Biaki bao gồm những người sáng lập và nhân viên tài năng trong nhiều lĩnh vực.

 

 •  Mai Duy Quang – Chủ tịch và CTO với 12 năm kinh nghiệm lĩnh vực phát triển các giải pháp, 5 năm lãnh đạo một công ty công nghệ Đức

 

 •  Nguyễn Việt Anh – Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và chiến lược, đã từng học tập và rèn luyện tại Pháp. Anh có nhiều ý tưởng tuyệt vời trong chiến lược Kinh Doanh và Marketing

 

 •  Trịnh Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc với 10 năm kinh nghiệm quản lý một công ty công nghệ

   

 •  Hoàng Văn Tuyến -Trưởng phòng kinh doanh với nhiều chiến thuật trong kinh doanh công nghệ và tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

   

 •  Hà Đăng Chính – Phó chủ tịch phụ trách hoạt động – điều hành, từng học tập và rèn luyện tại Singapore với kiến thức rộng và nhiều kinh nghiệm

   

 •  Mai Thế Duy – Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển – Tiến sỹ toán ĐH Greiswall, CHLB Đức

 

Đội ngũ những con người rất tâm huyết với Biaki

 

Mọi người tin vào chiến lược của Biaki đều đã toàn tâm góp sức vào quá trình phát triển của sản phẩm. Những người sáng lập và nhân viên đều làm việc chăm chỉ hàng ngày và cũng cùng tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như học hỏi, ca hát, đá bóng để xây dựng một gia đình công nghệ gắn bó lâu dài.

 

Hiện nay Biaki đã thu hút được một số khách hàng vậy kế hoạch trong tương lai của công ty là gì?

 

Biaki đã có kế hoạch phát triển trong 5 năm tới với mục tiêu mở rộng phạm vi sản phẩm, thị trường và nhân viên. Chúng tôi cũng lên kế hoạch để đạt mục tiêu thành công tại thị trường Việt Nam trong 2 năm tới. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp SAAS & PAAS số một tại Việt Nam để mở rộng đến các thị trường khác tại Đức, Pháp và Singapore từ năm 2014 đến 2016.

 

Cùng làm việc và chiến đấu tại văn phòng của Biaki

 

Chúng tôi chủ yếu là tìm kiếm đầu tư trong Echelon 2012 để giúp công ty mở rộng nhanh chóng. Chúng tôi cũng tìm kiếm các đối tác tiềm năng ở các công ty khác để trao đổi công nghệ hoặc thị trường.

 

Action.vn – e27