Cần chuẩn bị gì cho một chuyến đi đến Silicon Valley?

Thung lũng Silicon là một điểm dừng chân mà bất cứ ai đã và đang  khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đều mong muốn ghé qua một lần trong đời. Bạn hãy chuẩn bị thật tốt để có thể tận dụng hết cơ hội quý báu này

Lựa chọn thời gian thích hợp

Để khai thác hiệu quả tối đa trong một chuyến đi, thời điểm thích hợp rất quan trọng. Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy đến Silicon Valley khi ở đây có những sự kiện lớn về công nghệ. TechCrunch Disrupt, Google I/O… được tổ chức định kỳ hằng năm thu hút sự quan tâm đông đảo của giới công nghệ quốc tế. Khi tham gia vào các sự kiện lớn, cơ hội học hỏi, giao lưu và mở rộng mối quan hệ không chỉ giới hạn ở Mỹ mà còn là cơ hội hợp tác khắp mọi nơi đổ về khu vực này tại cùng một thời điểm.

Tham gia cộng đồng MeetUp

Nếu là một chuyến đi ngẫu nhiên và không thể tham gia các sự kiện lớn tại Silicon Valley vừa kể trên, bạn có thể tham gia cộng đồng MeetUp.com, tìm kiếm những nhóm có liên quan đến Tech Startup hoặc Entrepreneur, Business,.. Những sự kiện hoặc những buổi gặp mặt của MeetUp.com thường được tổ chức hàng tháng, có quy mô nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Một số hội nhóm tham khảo:

Silicon Valley Startup Incubation and Acceleration

Santa Clara, CA
10,059 entrepreneurs

The Silicon Valley Startup Incubation and Acceleration Network (SVSIAN) is a non-profit organization for startup entrepreneurs to attend networking sessions, seminars, worksho…

Next Meetup

Leadership training: Silicon Valley Entrepreneurs Toastmaste…

Thursday, Aug 24, 2017, 12:15 PM
29 Attending

Check out this Meetup Group →

FUNDERS & FUNDSEEKERS

Santa Clara, CA
2,628 Gazillionairs

Mission:This meetup group is all about getting YOU FUNDED and EXPOSED!!!THIS MEETUP IS SPONSORED BY HTTP://WWW.starlivechat.COM,Also I’m always open to someone who’s intere…

Next Meetup

Startup Networking + Wine Tasting w/ Top Sommelier

Thursday, Aug 24, 2017, 6:30 PM
6 Attending

Check out this Meetup Group →

Bay Area Vietnamese Professionals

San Jose, CA
940 Vietnamese professionals

Welcome to the Bay Area Vietnamese Professionals(BAVP) Meetup Group! Our goal is for Vietnamese professionals to network, make new friends, and have fun. All Asians and everyo…

Check out this Meetup Group →

Tham quan các công ty công nghệ

Facebook hay Google bây giờ đã quá quen thuộc với nhiều người và chẳng còn sức hấp dẫn như những ngày trước đây. Nếu có dịp và cơ hội, hãy ghé thăm Airbnb, Uber hay Tesla,… Đừng quên những vườn ươm công nghệ (incubator/accelerator) hay những văn phòng làm việc có không gian chung (co-working space),… vì nơi này luôn có nhiều con người và ý tưởng hay ho có thể giúp bạn mở rộng tầm mắt và kiến thức.

Để vào được những nơi này, dĩ nhiên bạn phải có được sự giới thiệu của ai đó. Đừng quên tìm kiếm hay nhờ bạn bè hỏi giúp mình thông qua các mạng xã hội như Facebook hay Linkedin. Người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Silicon Valley rất nhiều, cứ tìm thì sẽ gặp được, bạn nên lên kế hoạch tìm kiếm các mối quan hệ và trao đổi trước ít nhất khoảng 1 – 2 tháng trước chuyến đi.

Silicon_valley_title

Sống & trải nghiệm dịch vụ như người địa phương

Quên khách sạn đi, tìm nhà ở airbnb nào đó để có cơ hội tiếp xúc với nhiều người đã sinh sống và làm việc lâu năm tại đây sẽ tốt hơn. Ở cùng bạn bè quen biết là tốt nhất, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sống và sử dụng các dịch vụ được ưu tiên tại Silicon Valley. Tinh thần khởi nghiệp công nghệ ở đây có thể thấy ở khắp mọi nơi, khi ngày ngày, hàng trăm người ra vào những quán xá to nhỏ khác nhau, sẽ thường xuyên nói những câu chuyện về đầu tư, giá trị công ty, ý tưởng khởi nghiệp như cách chúng ta ở đây cafe chém gió ngẫu hứng về đường xá, nhà cửa vậy. Một số dịch vụ của các công ty lớn nhỏ họ ưu tiên thử nghiệm ở thung lũng công nghệ này trước khi phát triển rộng khắp toàn nước Mỹ hay thế giới, thế nên càng phải tranh thủ để sử dụng dịch vụ ưu tiên.

Ví dụ thời gian này, bạn có thể tranh thủ sử dụng thử Google Express Shopping để mua những sản phẩm thường dùng hàng ngày như dầu gội, sữa tắm,.. một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ trong vòng khoảng 3 tiếng là hàng hoá sẽ được chuyển phát tại trước nhà bạn. Hiện nay, dịch vụ này chỉ được cung cấp tại một số vùng trung gian giữa San Francisco và San Jose.

Kim Ngân

  • Thành Công

    Quá hay, thank Ngân Sâu

  • Cảm ơn chị Ngân đã chia sẻ, cho em hỏi thêm kinh phí dự trù để đi Sillicon Valley là khoảng bao nhiêu vậy ạ ^^ (Em hỏi câu này chắc mấy anh chị cười em chết mất…)

    • Ngân Sâu

      Vé máy bay: ~$1000, có thể thấp hơn, ăn ở & đi lại, cứ cho là trung bình $50/ngày đi 🙂