CEO xinh đẹp của Yahoo sẽ đích thân “thanh lọc” đầu vào công ty

CEO Mayer sẽ chính thức duyệt hồ sơ đầu vào của tất cả các ứng cử viên.

 

Theo tờ Business Insider, Nữ CEO xinh đẹp của Yahoo Marissa Mayer cho biết rằng, cô sẽ đích thân tham dự vào quá trình tuyển dụng của Yahoo. CEO Mayer sẽ đích thân xem xét từng hồ sơ đầu vào của công ty. Cô muốn chắc chắn rằng Yahoo sẽ tuyển được những nhân viên tốt nhất và hoàn toàn đạt được các yêu cầu công việc cô đề ra.

 


Vị CEO xinh đẹp nhưng cũng rất “nguy hiểm” với “kỷ luật thép”

 

Cũng theo tờ BusinessInsider thì động thái này của Mayer chắc chắn sẽ làm chậm lại quá trình tuyển dụng nhân viên tại Yahoo. Tuy nhiên đây có thể là điều vô cùng quan trọng trong việc vực dậy công ty này. Đây là một điều dễ hiểu vì tại thời điểm này, các nhân viên làm việc tại Yahoo được xếp vào loại “C” thay vì loại “B hoặc A” như của Google và các công ty internet khác.

 

Yahoo đã chịu đựng việc này khá lâu, và lần này CEO Mayer nhất định sẽ làm mạnh hơn nữa để cải tổ lại mảng nhân sự của công ty.Trước đó, CEO Mayer đã có nhiều cải thiện lớn trong việc cải thiện môi trường làm việc tại Yahoo. Tặng iPhone và đồ ăn miễn phí là một trong những động thái được hoan nghênh nhất của vị CEO mới này.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng bị sa thải của các nhân viên hiện tại làm việc tại Yahoo có thể sẽ cao hơn nhất nhiều. Với những hậu đãi mới, CEO Mayer hi vọng các nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ làm việc và tăng ca một cách thường xuyên hơn.

 

GenK/BusinessInsider