CEO Yahoo Mayer bổ nhiệm CFO mới

Yahoo ngày 25/9 đã bổ nhiệm người phụ trách phần mềm Ken Goldman làm giám đốc tài chính (CFO) mới của Yahoo mà hiện được CEO Marissa Mayer đảm nhiệm để thúc đẩy các nỗ lực xoay chuyển tình thế của công ty tiên phong về Internet này.

 


Ken Goldman, Giám đốc Tài chính mới của Yahoo

 

Goldman từng giữ chức CFO tại hãng phần mềm an ninh mạng Fortinet, và các vị trí tương tự tại Siebel Systems trước khi được bán cho Oracle.

 

Việc bổ nhiệm này diễn ra sau 2 tháng Mayer, người cũ của Google, lên nắm quyền, để cứu vãn một công ty tên tuổi đã quen thuộc đã bị các đối thủ Facebook và Google vượt mặt trong những năm gần đây.

 

Cũng ngày 25/9, Mayer, trong suốt thời gian qua đã từng im lặng về các kế hoạch lớn hơn để giải thoát Yahoo, đã trình bày một chiến lược tại cuộc họp toàn công ty, theo một nguồn tin nhưng không cho biết vấn đề gì được mang ra thảo luận.

 

Trong cuộc họp khác vào tuần trước, Mayer đã trình bày chiến lược của mình trước Hội đồng của Yahoo. Theo đó, Mayer đã đề ra chiến lược định hướng cho Yahoo gồm: Trở thành một cái gì đó mà người sự dụng lướt đến hàng ngày với khẩu hiệu hành động “Làm tất cả những gì chúng ta có ưu thế”, Đối tác thân thiện, Cạnh tranh về di động vào năm 2015, Đạt 100 triệu người sử dụng hay 100 triệu USD doanh thu; Chuyển động nhanh hơn bằng cách trao các thời hạn, sở hữu, các nguồn lực và công cụ cho nhân viên.

 

Mayer cho biết Yahoo sẽ nuôi dưỡng nhân tài qua 4 chữ “C” là “Culture” (Văn hóa), “Company goals” (Các mục tiêu công ty), “Calibration” (Hợp tác) và “Compensation” (Bù đắp).

 

Mayer là CEO thứ ba của Yahoo trong vòng 1 năm qua. Goldman sẽ thay thế Tim Morse, người đã 1 năm qua làm CEO Yahoo tạm quyền khi Yahoo chờ đợi chương mới trong chuyển tiếp lãnh đạo.

 

ICTpress