CEO Yahoo từ chức sau bê bối “gian lận bằng cấp”

Scott Thompson – vị TGĐ dính nghi án bằng cấp đã phải rời khỏi Yahoo. Ross Levinsohn tạm nắm quyền TGĐ với nhiều thách thScott Thompson đã chính thức rời khỏi vị trí tổng giám đốc Yahoo giữa lúc việc gian lận bằng cấp của ông gây xôn xao dư luận.
Yahoo chính thức xác nhận với giới truyền thông là Scott Thompson đã rời vị trí tổng giám đốc của hãng. Thay thế ông là trưởng bộ phận Truyền thông Toàn cầu Ross Levinsohn.

 

Trong khi nhiều người cho rằng việc ông Scott Thompson ra đi có liên quan tới vụ gian lận bằng cấp mới đây, thời báo All Things D lại cho biết Yahoo tuyên bố ông này thôi chức vì “lý do cá nhân”.

 

Một số nguồn tin cho rằng, Yahoo cũng đang tìm cách dàn xếp để kết thúc vụ tranh cãi với cổ đông Daniel Loeb, người đầu tiên phát hiện ra ông Scott Thompson gian lận bằng cấp. Ông Loeb sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc công ty. Chủ tịch hội đồng quản trị mới của Yahoo là ông Fred Amoroso.

 

Mới đây, Yahoo phát hiện ra Scott Thompson, người nhận chức tổng giám đốc từ tháng 01/2012 không có bằng khoa học máy tính.

 

Ông Thompson trước đây đã từng là chủ tịch của hãng thanh toán trực tuyến Paypal hồi năm 2008. Ông nhận chức tổng giám đốc Yahoo từ Tim Morse, người được bổ nhiệm tạm thời sau khi bà Carol Bartz bị sa thải vào tháng 09/2011.

 

Từ khi ra nhập Yahoo, ông Thompson đã nỗ lực cắt giảm chi phí và cải thiện cơ hội cho Yahoo, trong đó có việc cắt giảm 2.000 nhân viên (khoảng 14% nhân lực công ty) với mục tiêu tiết kiệm 375 triệu USD/ năm.

 

ICTnews/BBC