CEO Yahoo! tuyển người của Google làm Giám đốc điều hành

CEO Marissa Mayer vừa có một quyết định tuyển dụng lớn nhất của mình kể từ khi về tiếp quản Yahoo!.

 

 

Đó là mời Henrique de Castro, một lãnh đạo cấp cao từ Google (công ty trước đây của Mayer), về làm Giám đốc điều hành mới (COO). Trong vai trò mới, de Castro sẽ giám sát doanh thu của Yahoo!, các nỗ lực phát triển kinh doanh và truyền thông, và trực tiếp báo cáo cho CEO Mayer.

 

De Castro đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực doanh thu toàn cầu của Google với vị trí là Chủ tịch truyền thông toàn cầu, di động và nền tảng tại Google. Trước khi đó, De Castro làm việc cho Dell và McKinsey. Nhiều tháng trước đây, cũng có tin đồn CEO Mayer muốn tuyển de Castro nhưng chưa có thông tin về vị trí cụ thể.

 

Yahoo! cho biết sẽ trả lương cơ bản hàng năm cho de Castro là 600.000 USD cùng với trả lãi 36 triệu cổ phiếu.

 

“Henrique là một lãnh đạo kinh doanh nghiêm túc và hoàn hảo không thể tin được và cá nhân tôi hài lòng nếu có Henrique tham gia đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ của Yahoo!. Kinh nghiệm làm việc của Henrique trong lĩnh vực quảng cáo Internet và sự thành công đã được chứng minh của Henrique trong cấu trúc và tăng quy mô của các tổ chức toàn cầu là vị trí phù hợp cho Yahoo! khi chúng tôi tiến tới giai đoạn phát triển tiếp theo”, CEO Mayer cho biết trong một thông báo.

 

Kể từ khi tiếp quản Yahoo! vào tháng 7, Mayer đã thực hiện nhiều tuyển dụng cấp cao, trong đó có Giám đốc tiếp thị mới, Kathy Savitt, từng làm cho Amazon hồi tháng 8 và Phó Chủ tịch điều hành nhân sự mới, Jacqueline Reses, CEO của iBuilding và 7 năm làm tại tập đoàn Goldman Sachs, và Goldman làm Giám đốc tài chính (CFO) từng làm Siebel Systems đều cùng trong tháng 9 vừa qua.

 

ICTPress