Chân dung CEO 26 tuổi của mạng xã hội trị giá 1,1 tỷ USD Tumblr

Theo thống kê của Quantcast, mạng xã hội Tumblr hiện đang sở hữu hơn 86 triệu trang blog khác nhau, với khoảng 5 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Các báo cáo gần đây cho hay hai gã khổng lồ Facebook và Yahoo đều mong muốn sở hữu công ty của chàng thanh niên trẻ tuổi Karp với giá 1 tỷ USD.

Và, hôm nay, giới truyền thông đã loan tin ban giám đốc của Yahoo đã quyết định chi 1,1 tỷ USD để thâu tóm mạng xã hội Tumblr.

26 tuổi, sở hữu trong tay hơn 200 triệu USD nhưng Karp sống một cuộc sống giản dị. Chàng thanh niên này thích cùng với bạn gái tâm sự trong một không gian yên tĩnh hơn là ra ngoài tham gia vào những hoạt động cuồng nhiệt. Hầu hết mỗi này, Karp đều lái chiếc xe máy Vespa hoặc tản bộ đến trụ sở chính của Tumblr.

Tuy nhiên, David Karp thích đi du lịch khắp nơi trên thế giới và chàng trai này có niềm đam mê tự lái xe hơi thoát khỏi thành phố náo nhiệt vào những ngày cuối tuần.

Chân dung nhà sáng lập mạng xã hội Tumblr:

David Karp sinh ra và lớn lên ở Manhattan. Theo ý nguyện của bố mẹ, 15 tuổi, cậu nghỉ học trường trung học để ở nhà học theo chương trình giáo dục từ xa (homeschool) trong 3 năm. Sau đó, Karp băt đầu bươn chải tìm việc làm. Trong ảnh: David Karp đang nói chuyện tại trường trung học cũ ở Calhoun, Upper West Side.


Khi các bạn của Karp vừa tốt nghiệm trường đại học thì chàng thanh niên này đã là Giám đốc sản phẩm của công ty UrbanBaby, một trang web mà sau này trang công nghệ nổi tiếng CNet đã mua lại năm 2006


Karp dùng tiền từ việc bán lại công ty UrbanBaby để xây dựng công ty tư vấn Davidville, và tự phát triển những sản phẩm của riêng mình. Một trong số đó là mạng xã hội Tumblr, trang web dễ sử dụng và chia sẻ hình ảnh, video… Hơn 86 triệu blog đã tạo nên tên tuổi của Tumblr, và trang web này hiện đang có 5 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.


Karp sống trong một ngôi nhà rộng hơn 500m2, trị giá 1,6 triệu USD ở Williamsburg, Brooklyn. Tuy nhiên, đấy là tài sản lớn nhất của Karp, còn lại cuộc sống của anh hoàn toàn giản dị, không hề phô trương.


Trên giấy tờ, David Karp đang sở hữu giá trị tài sản lên tới 200 triệu USD, chưa tính giá trị 1,1 tỷ USD của thương vụ sáp nhập với Yahoo. Tuy nhiên, Karp là một người rất ít nhu cầu sở hữu cá nhân. Bạn gái của Karp tiết lộ trên Forbes rằng Karp chỉ sở hữu ” 3 món đồ duy nhất”. Forbes miêu tả căn hộ của Karp chỉ đơn giản với 1 phòng ngủ, cùng với 2 căn phòng trống. Khu vực phòng khách không có gì khác ngoài bộ sofa và một chiếc TV.


Bạn gái lâu năm của Karp – Rachel Eakley, là người mà anh rất ngưỡng mộ, cùng với chú chó tên là Clark.


Phòng bếp là căn phòng sang trọng nhất mà Karp thiết kế theo yêu cầu của bạn gái Rachel. Đây là một căn bếp cao cấp bởi vì Rachel là một nữ đầu bếp.


Karp thích đi du lịch. Trong mấy tháng gần đây, Karp đã tham quan nhiều địa điểm, như Belize và London.


Karp thường đi bộ hoặc lái xe máy Vespa đến công sở.


Karp thường là phó nháy cho tất cả các nhân viên ở Tumblr. Chàng thanh niên này chỉ uống trà, không uống café.


Mong muốn của Karp là vẫn tiếp tục làm việc tại Tumblr. “Mơ ước lớn nhất và cũng là đam mê của tôi là được làm cho việc cho chính mình trong 30 năm tới, và tôi sẽ xây dựng những sản phẩm khác nữa với hàng trăm triệu người dùng”.