“Chơi” Facebook bằng Smartphone bỏ xa máy tính

Theo kết quả điều tra mới nhất, người dùng Facebook tại Mỹ bỏ nhiều thời gian lên Facebook bằng smartphone hơn là máy tính để bàn của họ. Thiết bị di động có lẽ đang dần chiếm lĩnh thị phần của máy tính.


Mỹ là một thị trường công nghệ mang tính xu hướng trên toàn cầu, kết quả điều tra này sẽ giúp các nhà sản xuất điện thoại biết, nên tích hợp những ứng dụng nào vào Facebook, để chiều theo sở thích của người dùng.

 

Theo kết quả của comScore, trung bình, trong một tháng người Mỹ bỏ ra 441 phút (7 tiếng 21 phút) lướt Facebook trên smartphone của họ trong khi con số đó là 391 phút (6 tiếng và 31 phút) dùng máy tính.

 

Kết quả nghiên cứu của comScore về việc sử dụng Facebook trên smartphone và vi tính

(ảnh: ZDnet)

 

Ngoài ra, Facebook cũng chiếm phần lớn thời lượng sử dụng của người dùng. Foursquare xếp thứ hai với 146 phút, còn Facebook thống trị với con số gấp 3 lần (441.3 phút). LinkedIn xếp cuối với 13 phút.

 

Một điều đáng chú ý khác là Facebook là một trong những app phổ biến nhất với 80% số người dùng lướt Facebook bằng app trong khi chỉ 20% sử dụng thông qua trình duyệt. Twitter còn có tỉ lệ cách biệt hơn hẳn là 96.5% sử dụng app, chỉ 3.5% dùng trình duyệt.

 

Facebook hiện tại có hơn 901 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng và trong đó khoảng 488 người dùng đăng nhập qua thiết bị di động. Những con số này đang tăng lên, nhất là ở số người dùng bằng thiết bị di động.

 

Một số thông tin khác:

 

  • Cứ 5 trang Web được mở lại có 1 trang là Facebook (ảnh: Radio Social Media)
  • Facebook đang đứng đầu về các mạng xã hội trên toàn thế giới
  • Mỗi ngày người dùng bỏ ra tổng cộng 10.5 tỉ phút lên Facebook (chưa tính sử dụng trên di động)
  • Cứ 5 trang web được mở thì có 1 trang là Facebook
  • Cứ 7 phút online lại có 1 phút dành cho Facebook
  • Tháng 8 này, Facebook có thể cán mốc 1 triệu người dùng

 

Theo VTC