Chủ tịch Agamatrix từ chức để startup ứng dụng di động trong lĩnh vực y tế

.vn – Sonny Vu nói rằng Agamatrix hiện đang đi trên một con đường đúng và không cần sự chỉ đạo trực tiếp của mình nữa.

 

Mùa thu vừa rồi công ty dược của Pháp Sanofi và nhà sản xuất thiết bị y tế tại Boston Agamatrix tuyên bố kế hoạch tung ra thị trường một thiết bị theo dõi lượng đường trong máu iBGStar Jazz Nugget, thiết bị này hoạt động khi gắn vào iPhone. Trong khi Nugget chưa được FDA cấp phép thì nó đã có mặt tại châu Âu cho thấy ngày thiết bị này được tung ra tại Mỹ không xa.

 

Đó là lý do khiến mọi người ngạc nhiên khi nhà sáng lập và chủ tịch Agamatrix, Sonny Vu rời công ty.

 

Sonny Vu rời Agamatrix để startup

Anh nhấn mạnh rằng việc anh rời đi là quyết định của bản thân: “Tôi rất thận trọng khi nói với mọi người rằng tôi không rời công ty vì “muốn tập trung vào gia đình” bởi những người rời công ty với lý do ấy đa số là do họ thiếu năng lực hoặc đang bệnh nặng. Tôi rời khỏi công ty chỉ vì tôi muốn xây

 

Anh nói rằng Agamatrix hiện đang đi trên một con đường đúng và không cần sự chỉ đạo trực tiếp của mình nữa. Ưu tiên của Agamatrix bây giờ là: Xây dựng một nhà máy sản xuất bộ cảm biến mới, hoàn thành hợp đồng hợp tác với Sanofi và mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Anh còn cho biết rằng với những cố gắng săn tìm nhân tài gần đây của anh, đội ngũ Agamatrix hiện đã rất “tuyệt vời” rồi.

 

Đồng sáng lập và hiện đang là CTO của công ty, Sridhar Iyengar sẽ tiếp nhận quyền quản lý công ty khi Vu từ chức. Iyengar cũng sẽ rời công ty trong những năm tới vì Vụ khẳng định “Chúng tôi luôn làm việc với nhau như hình với bóng. Một khi anh hoàn thành nhiệm vụ của mình, anh sẽ đến làm việc với tôi.”

 

Iyengar và Vu vẫn còn nhức nhối khi bỏ lỡ cuộc bùng nổ dotcom trong khi các bạn học của họ đã xây dựng PayPal, Apache và vô số thứ khác.

 

Vu cho biết “Chúng tôi hoàn toàn bỏ lỡ cuộc bùng nổ lớn của internet. Do đó, chúng tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội xây dựng các thiết bị/ứng dụng y tế trên di động. Thật hiếm khi bạn có cơ hội đứng ở rìa một cơn sóng lớn đang tiến đến và có cơ hội quyết định xem bạn có tham gia hay không. Chúng tôi sẽ tham gia vào cuộc cải tiến này.”

 

Vu tin rằng các công ty y tế trên di động chỉ cung cấp phần mềm hoặc dịch vụ sẽ gặp khó khăn để thu hồi vốn so với các công ty có sản phẩm hoàn thiện. Để chứng minh, Vu tuyên bố rằng Agamatrix là một trong những công ty y tế trên di động đầu tiên kiếm được 50 triệu đô doanh thu, một phần nhờ vào nguồn thu nhập định kỳ.

 

Hãy đón xem tin tức về sản phẩm của Agamatrix và startup mới của Vu trong những tháng tới.

 

Tham khảo Mobihealthnews