CNN đàm phán mua lại Mashable với giá 200 triệu USD?

.vn – Theo nguồn tin cho biết CNN đang thương lượng để mua lại Tech Blog hàng đầu Mashable với giá 200 USD hoặc cao hơn, nhưng chưa có bên nào chính thức xác nhận.

 

Thông tin đầu tiên được đưa ra bởi Reuters và nhanh chóng xuất hiện trên tờ Thời báo New York, khẳng định rằng cuộc đàm phán giữa hai bên đang được tiến hành, kết quả có thể đước công bố vào ngày hôm nay. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin cho rằng hai bên chưa thể đi đến thỏa thuận trong tuần này.

 

CNN từ chối bình luận bất kì điều gì và Mashable cũng chưa lên tiếng chính thức về vụ việc này.

 

 

CNN đi tiên phong trong lĩnh vực truyền thông với tên đầy đủ là Cable News Network, là kênh thông tin, tức tức thông qua mạng cáp, nhưng việc phát triển kinh doanh của họ đang gặp nhiều khó khăn do sự phát triển mạnh mẽ của các kênh tin tức trên mạng Internet hay thiết bị di động.

 

 

Mashable thành lập vào năm 2005 và trở thành một trong những trang tin công nghệ nổi tiếng nhất hiện nay, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực Internet và truyền thông xã hội, với một tiềm lực mạnh mẽ được so sánh với Facebook hay Twiter.

 

Nếu vụ đàm phán này thành công, đây sẽ là thương vụ thứ hai được CNN thực hiện. Trước đó, CNN đã mua lại Zite vào tháng 8/2011, một ứng dụng tin tức trên iPad.

 

Tham khảo Digitaltrends