Cổ phiếu của Zynga sụt giảm, mất đi 3 nhân sự cấp cao

Giá trị cổ phiếu của Zynga giảm 14% trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Năm sau khi công ty tuyên bố sẽ từ bỏ kế hoạch tham gia vào dịch vụ cờ bạc ăn tiền ở Mỹ.

 

“Do đang tiếp tục đánh giá và kiểm tra các sản phẩm trò chơi ăn tiền của mình ở Anh, công ty Zynga đã lựa chọn tập trung và không tiếp tục theo đuổi quyền được cung cấp dịch vụ cờ bạc ăn tiền tại Mỹ.”

Tuyên bố đi kèm với báo cáo giảm doanh thu 31% trong quý mới nhất và lượng người dùng hàng ngày giảm 45% so với lúc cao điểm nhất là 72 triệu đến 39 triệu USD vào năm ngoái. Về mặt tích cực, công ty thông báo chỉ lỗ 0,01 USD cho mỗi cổ phiếu, phá vỡ dự kiến lỗ 0,04$ cho mỗi cổ phiếu của các nhà đầu tư phố Wall. Doanh thu đạt 231 triệu USD, vượt quá mức dự đoán 185,4 triệu USD.

Theo nguồn tin của Bloomberg, sẽ có 3 nhân sự cấp cao của công ty sản xuất game Zynga thôi việc khi kết thúc tháng 7 này. Nếu tình huống này xảy ra, Zynga sẽ gặp khó khăn lớn trong công tác điều hành.

3 người được cho là sẽ rời bỏ công ty bao gồm John Osvald, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Game, Jesse Janosov, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Casino Division và Nathan Etter, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Game.

 

Việc này diễn ra ngay trong tháng đầu tiên Don Mattrick nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc tại Zynga thay cho nhà sáng lập Mark Pincus.

 

Tại Zynga đã diễn ra “làn sóng” rời bỏ công ty của các nhân vật cấp cao. Khoảng 1 năm nay, đã có hơn 10 nhân sự nắm quyền điều hành ra đi, trong đó có cả Giám đốc điều hành John Schappert.

 

Công ty sản xuất trò chơi dành cho mạng xã hội này đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của năm nay vào thứ 3 vừa qua. Số người dùng hoạt động hàng ngày của Zynga chỉ còn 39 triệu, giảm đến 45% so với cùng kì năm rồi, tương tự, số người dùng hoạt động hàng tháng cũng giảm đến 39%, xuống còn 187 triệu.

 

TTCN-GenK