Với sự hỗ trợ của Thành Đoàn Hà Nội, Cốc Cốc (CocCoc.com) ra mắt dịch vụ miễn phí tìm nhà trọ giá rẻ cho các bạn sinh viên trong kỳ thi đại học 2013.

Kết quả sẽ được hiển thị một cách trực quan trên dịch vụ bản đồ địa điểm Nhà Nhà của Cốc Cốc. Thí dụ, khi một thí sinh tìm kiếm “Nhà trọ giá rẻ Đại học Thương Mại” kết quả sẽ hiển thị như dưới đây:

Cốc Cốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi đại học 2013 1

Theo thống kê của bộ Giáo Dục năm 2012 có khoảng hơn nửa triệu thí sinh thi đại học, chủ yếu đến từ các tỉnh thành. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ giá rẻ là một phần trong chương trình tiếp sức mùa thi của Thành Đoàn Hà Nội. Trong năm 2012, chương trình này đã cung cấp 35,000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho các sĩ tử. Để đảm bảo độ chính xác thì các tình nguyện viên của Đoàn đã đến trực tiếp từng nhà trọ để kiểm tra, do đó đây có thể coi là cơ sở dữ liệu tốt nhất Việt Nam về các nhà trọ giá rẻ cho kỳ thi đại học.

Khi một thí sinh tìm kiếm một nhà trọ giá rẻ gần đại học Thương Mại, Cốc Cốc sẽ cung cấp kết quả bao gồm địa chỉ, tên chủ nhà trọ và số điện thoại từ cơ sở dữ liệu của Thành đoàn Hà Nội. Tất cả được hiển thị một cách trực quan trên giao diện bản đồ để thí sinh có thể dễ dàng hình dung ra đường đi. Các thí sinh dùng điện thoại Android có thể tải App: “Nhà Nhà” của Cốc Cốc trên Google Play để tìm kiếm nhà trọ bằng điện thoại.

Ngoài nhà trọ giá rẻ, Cốc Cốc cũng hỗ trợ thí sinh trong việc tìm kiếm các dịch vụ thiết yếu xung quanh nơi mình trọ. Thí dụ, một thí sinh muốn tìm một cửa hàng tạp hóa gần nơi mình đang ở là đường Chùa Láng nơi có trường đại học Ngoại Giao. Thí sinh đó chỉ cần lên Cốc Cốc và gõ: “Tiệm tạp hóa Chùa Láng”:

Cốc Cốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi đại học 2013 2

Ngoài dịch vụ về địa điểm, Cốc Cốc còn là công cụ đắc lực để các bạn thí sinh có thể ôn luyện trước kỳ thi. Công nghệ xử lý thông minh của Cốc Cốc có thể giải hơn 30 dạng toán trong chương trình từ lớp 1 – 12 và rất nhiều dạng phản ứng hóa học Vô cơ. Thí sinh thi môn toán có thể lên Cốc Cốc và gõ: “xy+x-2=0, 2×3-x2y+x2+y2-2xy-y=0” (đề thi khối D năm 2012). Thí sinh thi môn Hóa có thể gõ: Ag + O3 = (Đề Hóa khối A năm 2012).

Cốc Cốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi đại học 2013 3

Cốc Cốc (Coccoc.com) là một công cụ tìm kiếm do hơn 300 nhà phát triển Việt Nam xây dựng. Công cụ này có thế mạnh đặc biệt về khả năng xử lý tiếng Việt, khả năng tìm kiếm địa điểm, khả năng giải toán, hóa, chuyển đổi các đơn vị đo lường, tiền tệ. Tham vọng của Cốc Cốc là tạo ra một cỗ máy tìm kiếm bằng tiếng Việt thỏa mãn tốt nhất nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của người dùng Việt Nam. Trong thời gian gần đây, Cốc Cốc cũng đã tung ra trình duyệt Internet riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây