Cốc Cốc sẽ rót thêm 100 triệu USD để đạt vị trí số 1 về tìm kiếm địa điểm tại Đông Nam Á

Cốc Cốc (Coccoc.com) đang gây được sự chú ý nhờ khả năng tìm địa điểm và công nghệ quay hình ảnh 360 độ khá chi tiết. Vị đại diện công cụ tìm kiếm này cũng bày tỏ tham vọng muốn sớm đạt tới vị trí hàng đầu về tìm địa điểm tại Việt Nam.

 

Cốc Cốc sẽ rót 2.000 tỷ đồng để đạt vị trí số 1 về tìm kiếm địa điểm

 

Tìm kiếm Siêu thị Intimex Bờ Hồ (Hà Nội) với công nghệ quay 360 độ sinh động của Coccoc.com.

Cốc Cốc mới ra mắt người dùng vào đầu năm 2013. Đến nay, bên cạnh khả năng đọc hiểu việc nhập liệu bằng tiếng Việt, công cụ tìm kiếm này đang cho thấy khả năng tìm kiếm địa điểm khá hiệu quả.

 

Theo đại diện Cốc Cốc, phần lớn các địa điểm, cửa hàng tại Việt Nam không có trang web hay bất kỳ thông tin nào trên mạng, đồng nghĩa với việc các công cụ tìm kiếm không thể tìm ra chúng trừ khi trực tiếp tới từng cửa hàng và nhập dữ liệu vào hệ thống bằng tay. Trong khi đó vị đại diện cũng cho biết Cốc Cốc đang sở hữu cơ sở dữ liệu tới hơn nửa triệu địa điểm tại 171 thành phố, thị xã, quận huyện thuộc 60/63 tỉnh thành tại Việt Nam. Từ đó Cốc Cốc có tham vọng sở hữu khả năng tìm kiếm địa điểm tốt nhất Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các công cụ khác như Google.

 

Hiện tại, Cốc Cốc đang triển khai dự án xây dựng bản đồ các thành phố tại Việt Nam bằng công nghệ quay 360 độ kết hợp với công nghệ nhúng địa điểm trong chính video. Công nghệ đó cho phép người dùng trải nghiệm như chính họ đang có mặt trên con đường hoặc địa điểm cần tìm. Còn việc nhúng địa điểm trong video cho phép người dùng có thể “đào sâu từng mét” trên video để xem trên con phố đó có trạm ATM, trạm xăng, rạp chiếu phim, nhà hàng… hay không; những địa điểm cũng được đánh dấu bằng ký hiệu, người dùng click chuột vào sẽ thấy tên, địa chỉ, số điện thoại và ảnh đại diện của địa điểm đó.

 

 

Cốc Cốc được biết đến là dự án do 3 lập trình viên người Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow (Nga) xây dựng. Hai năm qua, Cốc Cốc (tiền thân là iTìm) đã chi khoảng 15 triệu USD để thu hút một đội ngũ kỹ thuật đến từ các công ty lớn trên thế giới như Google, Intel, Mail.ru… và các trường Standford, CamBridge, Moscow State University… về Việt Nam làm việc.

 

Đại diện Cốc Cốc cũng bày tỏ, dự kiến từ nay tới năm 2017, Cốc Cốc sẽ đầu tư thêm khoảng 100 triệu USD (tương đương với hơn 2.000 tỷ đồng) nhằm thực hiện tham vọng tại Việt Nam cũng như một số quốc gia Đông Nam Á.

 

ICTNews