[Coffee Chat] Khởi nghiệp tại Singapore – những điều bạn quan tâm

.vn – Tiến sĩ Lim Kuo-yi, CEO của Infocomm Investment (IIPL), chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để dễ dàng nhân được đầu tư tại Singapore và phân tích những điều mà những cơ quan tài trợ của chính phủ tìm kiếm.
09:01: Coffee Chat là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tại Startup Asia 2012 sẽ diễn ra bắt đầu từ 9.30 hôm nay theo giờ Singapore. Mở đầu sẽ là cuộc trò chuyện của Willis Wee từ Penn-olson(PO) cùng Tiến sĩ Lim Kuo-yi, CEO của Infocomm Investment (IIPL)

 

09:26: IIPL được tài trợ bởi chính phủ, thông qua các chương trình nhà nước IBA

 

09:28: “Chúng tôi tham gia vào những công ty để nhìn thấy được tình hình tại Singapore”, Tiến sĩ Lim nói. Ông đã làm việc cùng các doanh nghiệp Singapore trong 10 năm.

 

09:29: Chỉ số hoạt động quan trọng của IIPL là gì? – Tiến sĩ Lim cho biết đó là giúp đỡ doanh nghiệp mới thiết lập đội ngũ kỹ thuật tại Singapore.

 

09:31: Ông có thể đưa ra một con số cụ thể được không? – Lim cho biết có 3.000 đến 4.000 công ty tiếp xúc với IIPL, và sau đó 30 đến 40 trong số họ được chọn.

 

09:33: Vậy có bao nhiêu startup được IIPL thực sự tài trợ? – Câu trả lời là 9. Tiến sĩ Lim nhấn mạnh rằng công ty của ông sẽ giúp cho nhiều đối tượng và cũng đầu tư vào những doanh nghiệp trẻ.

 

09:35: Lim cho biết có nhiều startup mang đến những ý tưởng chỉ để kiếm được tiền từ nó trong khi họ không thực sự có sự đam mê. Theo ông điều quan trong với những người khỏi nghiệp đó chính là kinh nghiệm. Ông nói ” Đưa cho startup 50k [US$50,000] và để họ có cơ hội tự kiếm được kinh nghiệm cho mình. Bản thân Willis rất thích ý tưởng này

 

09:39: “Chính phủ Singapore là rất khách quan trong các khoản đầu tư mà họ nhìn thấy”, Lim nói, và các cơ quan khác nhau có xu hướng chuyên về những mảng khác nhau. Nếu startup tìm đến sai cơ quan, họ sẽ được hướng dẫn tìm được nơi phù hợp.

 

Willis hỏi:”Chúng ta thực sự làm cho nmọi thứ trở nên khá dễ dàng?” Lim cho biết không thực sự như vậy. Việc đầu tư bây giờ đã trở nên khó khăn hơn, “Và được cân nhắc kĩ lưỡng hơn nhiều cho bất kì sự đầu tư nào”

 

09:42: Tiến sĩ Lim cho rằng chính phủ nhận thức được việc cân nhắc cẩn trọng trong việc đầu tư là một điều tốt. Những bài học đã được rút ra từ những sai lầm và những khoản tiền “đổ sông đổ biển”

 

09:43: Người Singapore thiếu sự sáng tạo? – Lim khẳng định ” Không, chúng ta vẫn có thể sang tạo”, với rất nhiều nghệ sĩ, nhà sang tác hay chính những startup

 

09:44: Tiến sĩ Lim cho biết, không đủ sinh viên tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Dự thảo thanh niên nhập ngũ 2 năm cũng thực sự làm phức tạp vấn đề. Vì vậy, các công ty và startup cần phải cẩn thận rằng họ không thể chỉ cần đặt một quảng cáo trên một tờ báo là tìm kiếm được tài năng.

 

09:47: Lim cho biết ông rất hứng thú với Ventures Game, một công ty game xã hội, nhưng không khẳng định chắc chắc về ý định đầu tư.

 

09:50: Tiếp theo là James Tan, những người sở hữu một trong các trang web mua nhóm hàng đầu của Trung Quốc, 55Tuan.

 

Action.vn – Live OnPenn-olson