Công cụ tìm kiếm WADA của Nga “tấn công” thị trường Việt

Công ty Cổ phần Mạng Tầm nhìn mới – New Horizon Internet (NHI) đến từ Nga đã chính thức cung cấp công cụ tìm kiếm thông tin WADA tại thị trường Việt Nam.

 

Là công cụ tìm kiếm thông tin đầu tiên được phát triển riêng cho tiếng Việt và người Việt, trước mắt WADA (http://wada.vn) cung cấp cho người dùng các lựa chọn tìm kiếm theo tin tức, hình ảnh hoặc danh bạ website. Danh bạ website là một đặc điểm nổi trội của WADA so với các công cụ tìm kiếm khác khi tập hợp hàng trăm ngàn địa chỉ website tiếng Việt thuộc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, được phân loại thành hơn 300 nhóm, với những thông tin mô tả hết sức cụ thể và hữu ích cho từng website.

 

 

Đến từ Liên bang Nga, NHI là công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực mạng Internet, được thành lập năm 2011 với văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với việc ra mắt công cụ tìm kiếm, NHI đã bổ nhiệm tổng giám đốc điều hành người Việt là ông Phạm Tiến Thịnh. Trước khi nhận công tác tại NHI, ông Thịnh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao cho các nhà khai thác và cung cấp dịch vụ điện thoại di động cũng như truyền thông đa phương tiện hàng đầu thế giới như Bertelsmann, T-Mobile International, Qualcomm, Telkom Indonesia Group, Indosat Group…

 

NHI tin tưởng kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông – Internet của ông Thịnh sẽ giúp WADA đạt được những bước đi vững chắc tại thị trường đầy tiềm năng này.

 

“Được phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia phần mềm và ngôn ngữ tiếng Việt, WADA là công cụ tìm kiếm có thế mạnh riêng bởi nó thông hiểu và xử lý mọi đặc điểm cơ bản của tiếng Việt giúp mang lại các kết quả tìm kiếm chính xác nhất. Tôi tin rằng thế mạnh này cùng kho tài nguyên thông tin tiếng Việt phong phú sẽ giúp WADA tìm được lối đi riêng để thành công tại một thị trường còn rất nhiều tiềm năng như Việt Nam”, ông Thịnh chia sẻ.

 

ICTnews