Công ty công nghệ: làm sao để giữ được nhân tài?

.vn – Theo quan điểm quản lý hiện đại, các doanh nghiệp đánh giá rất cao vai trò của con người và nhìn nhận đây chính là yếu tố cốt lõi để làm nên sự thành công. Vì vậy, săn được nhân tài đã khó, giữ được người lại càng là vấn đề mà nhiều công ty quan tâm.

Áp lực và khó khăn bắt đầu ngay từ quá trình tuyển dụng cho đến quá trình trọng dụng và gìn giữ nhân tài. Còn với những doanh nghiệp Việt, tùy thuộc vào từng điều kiện và văn hóa, mỗi công ty có những “chiêu” riêng để giữ được người tài.

Chính sách đãi ngộ nhân viên hấp dẫn

Mức lương đương nhiên là yếu tố đầu tiên được cả hai phía quan tâm, nhưng người đi làm hiện nay quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố không trực tiếp quy đổi thành tiền nhưng rõ ràng có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Do đó chăm lo về đời sống tinh thần, sức khỏe của nhân viên cũng là một cách để doanh nghiệp hút nhân tài.

Tập đoàn FPT có hẳn một

Hoặc có thể kể đến chiến lược chiêu hiền giữ người đặc biệt của công ty YouNet, hỗ trợ cho vay mua nhà lãi suất 0% dài hạn đến 3 năm với số tiền lên đến 50.000 USD, hỗ trợ chi phí đặc biệt cho đám cưới, quyền mua cổ phiếu ưu đãi…với quan điểm “An Cư – Lạc Nghiệp” để họ an tâm cống hiến cho công ty.

Văn hóa công ty – điểm cốt lõi

Khái niệm “văn hóa doanh nghiệp” là một trong những yếu tố mà nhiều người đặc biệt quan tâm trước khi bắt đầu gia nhập một tổ chức mới.

Không gian làm việc thoải mái

Những hãng công nghệ lớn trên thế giới như Google, Facebook nổi tiếng môi trường làm việc tốt nhất thế giới, với không gian làm việc thoải mái và những kiểu bày trí sáng tạo giúp nhân viên vừa có thể làm việc, vừa thư giãn để phát huy hết khả năng của mình. 

Cơ hội phát triển cá nhân

Đặc biệt giới trẻ ngày nay với sự tự tin, bản lĩnh cùng với ước muốn tự khẳng định mình

Môi trường đa dạng để học hỏi

“Tình yêu” + “Con người”