Contact X – Ứng dụng Việt “làm mưa làm gió” trên BlackBerry World

Contact X, một trong những ứng dụng liên tục nằm trong top của BlackBerry World (Apps World) là công cụ dùng để quản lý danh bạ dành cho hệ điều hành OS 10 của BlackBerry do người Việt phát triển.

Giải quyết từ những vấn đề căn bản nhất

Rất nhiều người dùng di động đang gặp phải vấn đề “danh bạ trùng lắp” trên hầu hết các dòng smartphone. Contact X ra đời đã giải quyết những vấn đề căn bản nhất, chuyển danh bạ thành file vCard và có thể import file vCard từ hệ điều hành khác qua một cách dễ dàng. Ứng dụng làm việc với danh bạ local (danh bạ trên máy), SIM contacts và danh bạ được đồng bộ xuống máy qua email.

Contact X lựa chọn chuẩn tập tin VCF để có thể bảo đảm lượng thông tin được export/ import giữa các dòng máy và các công cụ phổ biến cho Google Contacts và Outlook mà rất nhiều người dùng đang sử dụng để quản lý danh bạ của mình, với mục đích có thể tương tác tốt với BB10.

BlackBerry OS 10 – Mảnh đất “vàng” còn bỏ ngỏ?

Sản phẩm được đưa lên Apps World từ cuối tháng 3/2013 nhưng đến nay đã nhận được hơn 9500 lượt tải với bản có phí 2.99$.

Founder Contact X, anh Tăng Thiên Hải cho biết trong thời gian tới ứng dụng sẽ tích hợp thêm những tiện ích khác như là chặn cuộc gọi, cài đặt chế độ bận cho máy, tự động gọi đi….

Anh cũng chia sẻ cách để quảng bá ứng dụng của mình đến với người dùng, điển hình là viết bài giới thiệu ứng dụng của mình lên các diễn đàn chuyên về BlackBerry, nhất là những diễn đàn lớn và ở những nước đông người sử dụng như Indonesia, Ấn Độ…Anh còn phát triển tất cả các ứng dụng của mình trên BB10 với thương hiệu là X, ngoài Contact X, còn có Photo X, Messenger X, Alarm X, Call X…để khi khách hàng sử dụng một sản phẩm tốt của mình, khi tìm trên Apps thấy chữ X là họ sẽ nghĩ ngay đến mình.

BlackBerry với hệ điều hành OS 10 hoàn toàn mới là một mảnh đất hứa hẹn với các bạn Development, vì các bạn có thể thu lợi nhuận lớn hơn so với iOS hay Android. Ngoài ra, BlackBerry còn hỗ trợ các thiết bị miễn phí đến với Development, hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng hay được viết bởi người Việt Nam.