[Contest] Khởi nghiệp cùng Facebook App

Đây là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam có liên quan đến “ông trùm” mạng xã hội Facebook và hết sức đặc biệt vì cuộc thi này chỉ dành cho học viên của VHT Education, với sự mentor (cố vấn) của anh Huỳnh Kim Tước – Growth Manager, Facebook tại Việt Nam.

 

“Khởi nghiệp cùng Facebook App” – Đây là cuộc thi tìm ý tưởng sáng tạo để trả lời câu hỏi “Làm sao để thương mại hóa Facebook App” (nghĩa là Faceboom trên môi trường “di động”).

 

Như chúng ta đã biết, Facebook là MXH số 1 Thế giới, hiện nay có hơn 60% sử dụng Facebook trên Mobile và con số này tại Việt Nam lên đến gần 70% nhưng vấn đề nhức nhối nhất là hiện nay Facebook không hề có biện pháp nào để monetize (kiếm tiền) trên nền tảng béo bở này, biết bao nhiêu là bandwidth, traffic… đang bị lãng phí!

 

Thể lệ cuộc thi này như sau :

 

1. Tên gọi : Khởi nghiệp cùng Facebook App

 

2. Đối tượng : Đã và đang là học viên VHT Education. Một thành viên chỉ được tham gia một nhóm và một đề tài

 

Cuộc thi đầy hâp dẫn dành cho những bạn học viên của VHT Education

 

3. Thời gian :

Thời gian nhận bài : 18/06/2012 – 18/07/2012

Thời gian chấm bài : 19/07/2012 – 09/08/2012

Chung kết cuộc thi : 17/09/2012

 

4. Tham dự : Bạn có thể đăng ký cá nhân hoặc đội tối đa 5 thành viên (có thể khác lớp)

 

5. Cách tham dự : Điền form đăng ký tại đây và gửi về giaovu@vht.edu.vn trước ngày 18/07/2012. Số lượng đội tham dự không giới hạn nhưng sẽ chỉ có 5 đội xuất sắc nhất theo kết quả đánh giá của Ban Giảng Huấn sẽ bước vào đêm chung kết.

 

6. Bài dự thi : Bạn cần nghiên cứu kỹ vận hành của Facebook trên nền tảng Mobile (iPhone, Android, WinPhone, Java, BlackBerry, Meego, Tablet…) để đưa ra ý tưởng monetize theo nhiều dạng : Ad banner (theo kiểu quen thuộc như Admob), Ad text (như cột phải hiện nay của Facebook web) hoặc bất cứ một ý tưởng nào thể hiện sự sáng tạo trong quảng cáo, giúp thực sự monetize nhưng không ảnh hưởng hay làm phiền đến trải nghiệm mạng xã hội của người dùng.

 

Ý tưởng dự thi có thể hiện trên :

File word : Tối đa 3 trang

PowertPoint (hoặc Prezi, hoặc tương tự) : Tối đa 25 slide

 

7. Cố vấn : Trong một tháng làm bài dự thi, học viên được đặt câu hỏi qua email bất cứ lúc nào, VHT Education sẽ tổ chức một buổi định hướng ngay đầu cuộc thi và có một buổi tham vấn anh Huỳnh Kim Tước trước khi đi đến đêm chung kết.

 

Anh Huỳnh Kim Tước

 

8. Giải thưởng :

Đội dành giải Nhất : Được sự đầu tư của VHT & Facebook để hiện thực hóa ý tưởng và pitch cùng 3 Investor / Angel Investor

Đội dành giải nhì : Được 50% quyền lợi của đội dành giải nhất

Đội dành giải ba : Học bổng 100% một khóa học của VHT Education

Nếu không có đội ngũ lập trình viên, VHT sẽ bố trí lực lượng để hiện thực hóa ý tưởng của bạn!

 

Nếu ý tưởng của bạn đoạt giải, cơ hội hiện thực hóa ý tưởng và gia nhập đội ngũ Facebook, cái giá ấy đắt hơn giải thưởng tiền mặt nhất thời như những cuộc thi khác!

 

Mọi thắc mắc xin liên lạc :

Phan Anh Quang

[E] giaovu@vht.edu.vn

[T] 0914.69.1111