Cựu CEO của Apple hỗ trợ startup gốc Việt

.vn – Rời khỏi vị trí chủ tịch AgaMatrix, nơi anh đồng thời cũng là người sáng lập, Sonny Vu đã bắt đầu với một dự án mới đầy hứa hẹn.

 

Sonny Vu vẫn kín tiếng về startup của mình, Wearables Misfit, nhưng anh đã có một lịch sử có giá trị khiến người ta phải chú ý: doanh nghiệp mới nhất của anh, AgaMatrix, phát triển các thiết bị y tế mà cả Apple và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận cho sử dụng với iPhone. (Đó là một máy đo đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường kết nối với iPhone hoặc iPod touch.)

 

Công ty mới có trụ sở tại Salem, New Hampshire (với phần mềm phát triển được thực hiện tại Việt Nam), cũng đang làm việc trên một cảm biến liên quan đến sức khỏe. Sonny Vu nói rằng Misfit được thiết kế cả phần cứng và phần mềm, anh không cho biết chính xác những gì cảm biến sẽ đo, nhưng đã tiết lộ rằng nó sẽ phức tạp hơn so với một màn hình tập thể dục theo phong cách Fitbit.

 

Sonny Vu nói rằng sản phẩm mới sẽ được phát hành vào cuối năm 2012. Wearables Misfit đã gây quỹ được $ 750.000 từ các nhà đầu tư bao gồm chính anh; Iyengar Sridhar – người đồng sáng lập của mình tại AgaMatrix; và John Sculley – cựu CEO của Apple vào những năm 1980 người đã thay thế Steve Jobs.

 

Tham khảo Boston.com