Cựu nhân viên Google: ” Bị ám ảnh bởi Facebook sẽ hủy hoại Google”

.vn – Điều gì đã xảy ra với “Ông trùm tìm kiếm” Google, lao vào cuộc chiến với Facebook liệu có phải là một quyết định đúng đắn hay không?

 

James Whittaker rời Microsoft và gia nhập Google vào năm 2009 đơn giản vì sự yêu thích ông dành cho nơi này. Theo ông ” Google là một công ty công nghệ hàng đầu” và điều quan trọng nhất là họ luôn khuyến khích các kỹ sư đổi mới và mô hình kinh doanh nền tảng là bán quảng cáo trực tuyến.

 

Nhưng đầu năm nay, ông quyết định rời khỏi Google và trở về  Microsoft. Theo Whittaker bộc bạch trên blog, mọi thứ đã thay đổi từ khi Larry Page lên nắm quyền năm ngoái và Google xác định một trọng tâm duy nhất: đánh bại Facebook bằng cách làm cho tất cả các sản phẩm của Google có tính xã hội hơn.

 

Ông viết: ” Chính Larry Page đã ra quyết định sai lầm này. Mạng xã hội trở thành sản phẩm trung tâm với cái tên Google +. Đó là một cách gọi tên đáng lo ngại gây cảm giác rằng một mình Google không đủ.”

 

Page đã liên kết mọi sản phẩm khác với Google +, hủy bỏ dự án thử nghiệm như Google Labs và cắt đi “20% thời gian” mà nhân viên Google được khuyến khích phát minh và thử nghiệm.

 

Whittaker đã  làm việc với Google + ở vị trí Giám đốc phát triển. Ông cho biết: ” Google + không gặp vấn đề gì về khả năng chia sẻ, chỉ là Google không nên theo đuổi nó.  Google như một đứa trẻ giàu có, sau khi đã phát hiện ra không được mời dự tiệc, nó tự tạo ra một bữa tiệc để trả đũa. Nhưng thực tế lại không có ai tham gia bữa tiệc đó”

 

Nhiều nhân viên đã rời Google cũng chỉ ra vấn đề tương tự, một thông điệp được đưa ra từ trên xuống đó là tập trung đánh bại Facebook: “Google + được đặt cược nhiều hơn là mọi người tưởng tượng” và đang là “sản phẩm số 1” của công ty.

 

Tham khảo Businessinsider

Bài viết liên quan