CyberAgent Venture rót 20 triệu USD vào Đông Nam Á

Sau Indonesia và Việt Nam thì Thái Lan rất có thể là quốc gia Đông Nam Á tiếp theo mà CyberAgent thâm nhập

 

Trong một buổi nói chuyện với phóng viên tại Hội nghị Startup Asia Singapore 2013, Nobuaki Kitagawa- giám đốc điều hành của CyberAgent Ventures Trung Quốc tiết lộ rằng đang họ có kế hoạch đầu tư thêm 15 triệu USD vào thị trường Đông Nam, khiến số vốn của họ ở thị trường này có thể lên 20 triệu USD vào cuối năm nay.

 


Ông Nobuaki Kitagawa, giám đốc điều hành của CyberAgent Ventures Trung Quốc

 

Nobuaki cũng cho biết, quốc gia mà CyberAgent Ventures đang có dự định đầu tư là Thái Lan, một thị trường mà họ đã khảo sát và quan tâm cách đây mấy tháng trước. Ông cho biết sở dĩ CyberAgent Ventures chọn Thái Lan vì đây là quốc gia có tiềm năng để phát triển . Hơn nữa, Ở Thái Lan không có nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm như ở các quốc gia khác. Ngoài ra, Nobuaki cho biết rằng cũng giống như Indonesia hay Việt Nam, họ sẽ thành lập một văn phòng tại Thái Lan để được tìm hiểu và gần gũi thị trường.

 

Ngoài Thái Lan, ông cũng nói rằng CyberAgent đã bắt đầu tiến quân vào Hàn Quốc , vơi một chiến lược kinh doanh hơi khác khác một chút so với Trung Quốc và Đông Nam Á. Lý giải vấn đề này Nobuaki cho biết Trung Quốc và Đông Nam Á là những thị trường đang phát triển và có tiềm năng tăng trưởng nhiều. Do đó, có rất nhiều ngành nghề mà CyberAgent Ventures có thể đầu tư. Ví dụ như các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến dịch vụ internet như thương mại điện tử (E-Commerce), truyền thông trực tuyến (Online Media, Portal), trò chơi trực tuyến (Online Game, Mobile Game), quảng cáo trực tuyến (Online Advertising)v..v.

 


KaKaoTalk được CyberAgent đầu tư vào năm 2011

 

Còn Hàn Quốc thì hoàn toàn khác, đây là một quốc gia đã phát triển mạnh nên CyberAgent có một cách tiếp cận cụ thể hơn, mà cụ thể tập trung vào các ứng dụng điện thoại thông minh. Các ứng dụng điện thoại thông minh là thường được phát triển cho mọi nền tảng một nền tảng và toàn thế giới. Hơn nữa, việc liên kết và đầu tư với các nhà phát triển ứng dụng đầy tiềm năng của Hàn Quốc sẽ giúp họ có thể thiết lập một sự hiện diện trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và tương lai là toàn thế giới. Hiện, CyberAgent Ventures đã đầu tư vào KakaoTalk (một ứng dụng gọi diện và nhắn tin miễn phí của Hàn Quốc) và đã mở một văn phòng đại diện tại Seoul vào ngăm ngoái.

 


Foody.vn đã được CyberAgent đầu tư cách đây hai năm

 

CyberAgent Ventures là một quỹ đâu tư mạo hiểm trực thuộc tập đoàn CyberAgent, Inc của Nhật Bản. CyberAgent Ventures chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 12/2008 và chủ yếu đầu tư vào những công ty có tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực internet. Hiện CyberAgent Ventures, Inc đang tiến hành các hoạt động đầu tư tại Nhật Bản (Tokyo), Trung Quốc (Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến), Việt Nam (Hà Nội và Hồ Chí Minh), Indonesia (Jakarta), Đài Loan ( Đài Bắc).

 


Mạng lưới hoạt động của CyberAgent chủ yếu ở Đông Á và Đông Nam Á

 

Tại Việt Nam, CyberAgent Ventures đã đầu tư vào một số doanh nghiệp của Việt Nam. Có thể kể đến vài cái tên như VinaGame, Vật giá, VGame, Baokim, CleverAds và Di Động Xanh và một vài cái tên khác. Mới đây nhất thì quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư vào Foody.vn (website về địa điểm ẩm thực tại Việt Nam, hiện có 10.615 địa chỉ ở TP.HCM và 21.805 địa điểm trên toàn quốc) và ColorBox (Công ty TNHH Phần Mềm Hộp Màu, phát triển game và các ứng dụng di động trên nền tảng tảng iOS của Apple và Android của Google).

 

GenK/Techinasia