CyberAgent Ventures đầu tư vào mạng xã hội làm đẹp hàng đầu Đài Loan

.vn – Quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Nhật Bản CyberAgent Ventures đã tiếp tục phát triển danh mục đầu tư của mình tại Đài Loan sau khi quỹ này đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào mạng xã hội làm đẹp và mỹ phẩm dành cho nữ giới Fashionguide.com.tw

 

Người dùng của Fashionguide.com.tw tự đăng tải đánh giá của họ về các phương pháp làm đẹp và những mỹ phẩm mà họ đang sử dụng. Những nội dụng do người dùng tự tạo khiến cho mạng xã hội này trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn biết ý kiến thực tế về những mỹ phẩm mà mình đang quan tâm. CyberAgent Ventures nói rằng khoản tiền đầu tư sẽ được sử dụng để khởi động và hỗ trợ một loạt các dịch vụ dành cho nữ giới, một trong số đó là dịch vụ clone Pinterest có tên 爱漂亮 (lược dịch: “Yêu làm đẹp”) đã ra mắt năm ngoái và “đạt được nhiều thành công đầy hứa hẹn”.

 

Di động cũng nằm trong kế hoạch phát triển và hiện công ty này đang xây dựng ứng dụng di động của riêng mình.

 

 

Fashionguide.com.tw xuất hiện từ năm 1997 và hiện là một trong những trang web hàng đầu Đài Loan. Theo Alexa thống kê, Fashionguide đứng thứ 125 trong số những trang nổi tiếng nhất tại quốc gia này và đại diện của CyberAgent tại Đài Loan, Catherine Chang trong một cuộc phỏng vấn với TNW cho biết trang này có hàng triệu lượt khách viếng thăm mỗi tháng.

 

“Hiện tại đang có một khoảng trống thị trường lớn dành cho các loại sản phẩm này và đặc biệt là với sự tấn công tích cực của Taobao vào thị trường Đài Loan cuối năm ngoái, nhu cầu cho các dịch vụ liên quan EC sẽ trở nên ngày càng rõ ràng hơn”, Chang nói.

 

Chang giải thích thêm rằng CyberAgent Ventures cũng nhận thấy tiềm năng của các mạng xã hội như FashionGuide.

 

“Chúng tôi quan tâm đến các dịch vụ nâng cao giá trị cho kinh nghiệm mua sắm trực tuyến hiện có của người dùng, và đó thường là những dịch vụ có liên quan đến mạng xã hội.Phương tiện truyền thông xã hội cũng là một trong những thế mạnh cạnh tranh cốt lõi của chúng tôi nếu xét về khía cạnh kinh doanh nên đây cũng là lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng mình có thể ủng hộ cả tài chính và những nguồn tài nguyên giá trị khác.”

 

Fashionguide trở thành thành viên thứ tư trong danh mục đầu tư của CyberAgent tại Đài Loan. Quỹ đầu tư Nhật Bản này đã mở một văn phòng đại diện tại Đài Loan trong tháng 10 năm 2011. Các thương vụ đầu tư trước của Quỹ đầu tư này bao gồm trang web hẹn hò iPart, trang đánh giá dịch vụ nhà hàng iPeen và mạng xã hội về nấu ăn iCook. Quỹ đầu tư này đã hỗ trợ các startup tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Nam Á, và tất nhiên, ngay cả ở Nhật Bản.

 

Thương vụ đầu tư được thực hiện thông qua CA-JAIC China Internet Fund II, quỹ đầu tư do CyberAgent Ventures và Japan Asia Investment cùng điều hành.

 

Action.vn/TNW