Đã có 200 triệu lượt tải từ Nokia Store tại Việt Nam

Thông tin trên được ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương đưa ra trong Lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu ứng dụng di động mLab vào sáng 17/9.

 

Sáng 17/9, tại Khu công nghệ cao TP.HCM, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Phần Lan, UBND TP.HCM, tổ chức InfoDev thuộc Ngân hàng Thế giới, Công ty Nokia cùng Vườn ươm doanh nghiệp khu Công nghệ cao TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học FPT và Công ty Elcom đã chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu và phát triển ứng dụng mLab tại TP.HCM.

 

>> [HCM] Lễ khai trương mLab khu vực Đông Á

 

alt

 

Trung tâm mLab sẽ hỗ trợ thiết bị, kỹ thuật với nhiều nền tảng di động khác nhau, để các lập trình viên hay doanh nghiệp có thể tới kiểm tra sản phẩm của mình trước khi đưa ra thị trường. Đồng thời, tại đây sẽ có các bộ phận để phát triển ứng dụng di động cung cấp cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước… Thông qua mLab, các lập trình viên, doanh nghiệp sẽ được kết nối với các nhà đầu tư và thị trường nhằm phát triển sản phẩm.

 

Theo bà Ellen Olafsen, đại diện tổ chức InfoDev thuộc Ngân hàng Thế giới cho biết, số vốn đầu tư của dự án này từ Ngân hàng Thế giới là 380.00USD. Với việc đầu tư này, bà Ellen Olafsen hi vọng Trung tâm mLab sẽ tạo ra được những ứng dụng phục vụ cho nhu cầu đời sống của người dân, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, nền kinh tế tri thức. Hơn nữa, phát triển các ứng dụng di động này sẽ giúp cho sự kết nối của người dân, doanh nghiệp với các dịch vụ công của chính phủ một trở nên dễ dàng hơn.

 

Về nguyên nhân tại sao chọn Việt Nam là nơi đặt Trung tâm nghiên cứu mLab Đông Á, ông Fanbien Lotz, Giám đốc Nokia Đông Dương, đơn vị đồng tài trợ cho hay, yếu tố quyết định ở đây là thị trường và Việt Nam hoàn toàn phù hợp với tiêu chí đó. Việt Nam có một nền tảng di động tốt, nhiều lập trình viên giỏi và một thị trường rộng lớn, đơn cử như Nokia Store đến nay đã có tới 200 triệu lượt tải – điều đó cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường cũng như người dùng tại Việt Nam về di động là rất lớn.

 

alt

 

Cũng tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng vụ CNTT (Bộ TT&TT cho biết), Bộ TT&TT luôn xem phát triển CNTT-TT là trọng tâm, trong đó có ngành phần mềm và nội dung số. Chính vì thế việc phát triển những trung tâm nghiên cứu ứng dụng di động như mLab được Bộ đánh giá cao và cam kết hỗ trợ cho dự án phát triển.

 

ICTnews