Đại diện TOPICA Founder Institute quảng bá cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại Thung lũng Silicon

.vn – Ngày 24/4/2012 tại San Francisco, Mỹ, Founder Institute đã tổ chức chương trình Founder Showcase (FS) lần thứ 10- sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Founder Institute. 

 

Đại diện của TOPICA Founder Institute, TS. Phạm Minh Tuấn, đã được trao giải thưởng “Huấn luyện viên xuất sắc nhất Châu Á” (“Best Mentor in Asia”). Đây là một trong 11 giải thưởng do Founder Institute trao tặng trong số hơn 600 “Mentor” là các giám đốc doanh nghiệp, nhà sáng lập, nhà đầu tư tham gia huấn luyện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn cầu năm 2011. 

 

TS. Phạm Minh Tuấn tham gia toạ đàm chủ đề “Phong trào Khởi nghiệp toàn cầu”

 

Founder Showcase là sự kiện mở của giới doanh nhân công nghệ, được tổ chức 3 tháng một lần bởi The Funded.com, cộng đồng gồm hơn 15.000 CEO, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới thành lập kết nối và thu hút đầu tư từ giới tinh hoa của Thung lũng Silicon.

 

Hơn 100 nhà đầu tư từ các quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân đã tham dự sự kiện, trong đó có các đại diện của Charles River Ventures, Blumberg Capital, Javelin Venture Partners, Shasta Ventures,Venrock, AVP Ventures, Azure Capital Partners, Draper Fisher Jurvetson, First Round Capital, K9 Ventures, Leapfrog Ventures, Matrix Partners, Menlo Ventures, Mohr Davidow Ventures, Opus Capital, SoftTech VC, TriplePoint Ventures, và nhiều quỹ đầu tư khác. 

 

Hơn 20 triệu đô la Mỹ là tổng số tiền mà những founder từng tham gia FS đã gọi vốn được cho đến nay. Các cựu học viên đã thành công của khóa huấn luyện Founder Institute có thể kể đến  Thumbtack.com, RelayRides, RentCycle, MightyMeeting, Skydera, Udemy, eVenues, Breakthrough, Puzzazz, VSee, SeePort, ShareSquare, Breezy, Tripping, Topicmarks, LetsLunch, Mosoro, Kaggle, VidCaster,…

 

Danh sách các giải thưởng năm 2011: http://fi.co/posts/572

Ngày 3/4/2012 vừa qua, khóa 1 của TOPICA Founder Institute đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 7 sáng lập viên và 5 doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hà Nội (Appota.com, Biaki.com, Giaytot.com, Duocgia.net và Vnplay.tv.), với sự tham gia của 15 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có 1 doanh nghiệp mới tốt nghiệp đã chốt hợp đồng đầu tư mạo hiểm với một quỹ lớn, và các doanh nghiệp khác cũng tiếp tục đàm phán với các nhà đầu tư quan tâm. Học viên Appota.com đã được Microsoft đề cử thuyết trình tại DEMO Asia 2012 và bảo trợ tại khu vực châu Á.

 

Khóa 2 của TOPICA Founder Institute sẽ khởi động tại TPHCM ngày 22/5/2012, với sự tham gia huấn luyện của 30 Mentors là founders thành đạt từ Thung lũng Silicon và Việt Nam như:  Adeo Ressi – TGĐ TheFunded.com, Trần Việt Đức – Phó Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam, Lê Hồng Minh – TGĐ VNG, Nguyễn Ngọc Điệp-TGĐ Vatgia.com, Nguyễn Mạnh Dũng – TGĐ Cyber Agent Ventures Vietnam, Thân Trọng Phúc – TGĐ DFJ Vina Capital, Tom Trần – TGĐ MJ Group, Lữ Thành Long – TGĐ MISA, Bryan Pelz-TGĐ Klamr, Đỗ Quốc  Hiệp – TGĐ YAN TV, Jeffrey Paine – TGD Battle Ventures và nhiều Mentors thành đạt khác.

 

Đăng ký tham gia TFI khóa 2 tại đây (Final Admission Deadline:15/5/2012):

 http://tba.topica.edu.vn/dangky

          Action.vn – Topica