Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang ồ ạt thâm nhập vào Singapore, điều này tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp công nghệ ở nước này có sự lựa chọn đa dạng hơn về nhà đầu tư phù hợp với mình. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm có mặt tại Singapore đang tích cực đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn gọi vốn từ Serie A trở lên. Danh sách này cũng bao các nguồn đầu tư, nguồn tài trợ hỗ trợ bởi chính phủ Singapore thông qua chương trình NRF TIS và đề án ESVF.

Digital Media Partners

Digital Media Partners (DMP) là một quỹ đầu tư tập trung vào các thị trường digital mới nổi và dành riêng cho sự phát triển của của người tiêu dùng. Quỹ chỉ đầu tư vào các công ty phục vụ thị trường Đông Nam Á trừ Singapore, tuy nhiên, nếu công ty đó có văn phòng tại Singapore cũng không là vấn đề ảnh hưởng. Quỹ tập trung vào các công ty khởi nghiệp tạo ra doanh thu và sở hữu một sản phẩm phù hợp với thị trường, quỹ có thể đầu tư từ 500.000 đô-la đến 1 triệu đô-la ở mỗi thương vụ. DMP cũng sẽ theo dõi các khoản đầu tư cần thiết trong phạm vi từ 1,5 triệu đô-la cho 2 triệu đô-la cho những giai đoạn gọi vốn tiếp theo nếu công ty được đầu tư trước đó tiếp tục phát huy tiềm năng.

Tháng 8 năm 2014: Quản lý một khoản đầu tư ở giai đoạn serie A có giá trị 1.5 triệu đô-la vào trang thương mại điện tử thời trang tại Thái Lan WearYouWant.

Tháng 3 năm 2013: Tham gia vòng đầu tư trị giá 3,2 triệu đô-la vào nền tảng quảng cáo số AdzCentral có trụ tại Singapore.

2011: Quản lý một khoản đầu tư ở giai đoạn serie A có giá trị 1 triệu đô-la vào công ty thanh toán trực tuyến (epayment) 2C2P, có trụ sở tại Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, và các thị trường khác.

Fenox Venture Capital

Một quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Silicon Valley, ngoài ra thì cũng có chi nhánh tại Singapore, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Trung Đông. Quỹ này đầu tư vào các công ty trẻ, mới nổi và đang trong giai đoạn tăng trưởng. Người đại diện, Eddy Lee, hiện đang đại diện kết nối giữa Singapore và San Francisco.

Tháng 8 năm 2014: Đầu tư vào một website cung cấp các dịch vụ liên quan đến cưới hỏi BrideStory với số tiền không được tiết lộ.

Tháng 5 năm 2014: Tham gia một phần trong khoản đầu tư 560,000 đô-la vào 99.co – trang web bất động sản tại Singapore.

Tháng 10 năm 2013: Tham gia một phần trong vòng gọi vốn serie A có trị giá 2 triệu đô-la vào iMoney, một công ty cung cấp nền tảng quản lý tài chính cá nhân tại Malaysia.

Golden Gate Ventures

Golden Gate Ventures là một quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn ban đầu và đang tăng trưởng tại khu vực Đông Nam Á. Quỹ này từng được hỗ trợ từ TIS và ESVF. Đối tác chủ chốt và thành viên trong nhóm là: Vinnie Lauria, Jeffrey Paine, Paul Bragiel, Michael Lints, và Justin Hall.

Tháng 5 năm 2014: Tham gia một phần trong khoản đầu tư 560,000 đô-la vào 99.co – trang web bất động sản tại Singapore.

Tháng 1 năm 2014: Tham gia một phần trong khoản đầu tư giai đoạn serie A cho Bilna, một website thương mại điện tử kinh doanh các mặt hàng cho trẻ em.

Tháng 12 năm 2013: Tham gia một phần trong khoản đầu tư giai đoạn serie A có giá trị 2.3 triệu đô-la vào công ty thanh toán trực tuyến Coda Payments.

Gree Ventures

Gree Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản. Gần đây, quỹ đầu tư này đã huy động thành công 50 triệu đô-la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Châu Á. Kuanhua Hsu là người đứng đầu trụ sở tại Singapore.

Tháng 7 năm 2014: Đầu tư 4.5 triệu đô-la vào ứng dụng đặt phòng khách sạn giờ chót HotelQuickly, một sản phẩm của HongKong.

Tháng 5 năm 2014: Tham gia vòng đầu tư trị giá 1.3 triệu đô-la vào công ty Yoyo Holdings, một công ty chuyên về ứng dụng trả thưởng trên di động có trụ sở tại Singapore.

Tháng 1 năm 2013: Dẫn đầu vòng đầu tư ở giai đoạn serie A vào BerryBenka, một website thương mại điện tử thời trang tại Indonesia.

Hera Capital Partners

Quỹ đầu tư có “máu” khởi nghiệp này thường đầu tư vào các công ty hướng đến người tiêu dung, truyền thông, bán lẻ, và công nghệ. Họ đầu tư trong khoảng từ 1 triệu đô-la đến 10 triệu đô-la cho mỗi công ty.

Tháng 4 năm 2014: Đầu tư 2,6 triệu đô-la vào Reworld Media, một công ty truyền thông ở Pháp.

Tháng 11 năm 2013: Rót vốn 2 triệu đô-la vào Wildfire, công ty social media có trụ sở tại Trung Quốc và Singapore.

Tháng 12 năm 2012: Đầu tư vào Công ty The Stakeholder, một quỹ kinh doanh thông minh.

IMJ Investment Partners

IMJ là một quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản chuyên đầu tư vào các startup mới và đang trong giai đoạn tăng trưởng trên khắp khu vực Đông Nam Á. Koichi Saito là đại diện cho công ty tại Singapore.

Tháng 8 năm 2014: Tham gia vào một khoản đầu tư ở giai đoạn serie A có giá trị 1.5 triệu đô-la vào trang thương mại điện tử thời trang tại Thái Lan WearYouWant.

Tháng 8 năm 2014: Tham gia vào một khoản đầu tư ở giai đoạn đầu có giá trị 620.000 đô-la của một startup về giáo dục tại Thái Lan có tên Taamkru.

Tháng 7 năm 2014: Tham gia vào một khoản đầu tư ở giai đoạn đầu có giá trị 1 triệu đô-la vào startup chuyển tiền kiều hồi tại Philippine-Ayannah.

Infocomm Investments

Infocomm Investments là một công ty thuộc quyền sở hữu của liên doanh vốn của cơ quan chính phủ Singapore – IDA. Công ty này quản lý khoản tiền trị giá hơn200 triệu đô-la. Infocomm Investments đầu tư vào các startup ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới, và là một nhà đầu tư của JFDI Accelerator.

Tháng 3 năm 2014: Quản lý thương vụ đầu tư vào JFDI Accelerator có giá trị 2.1 triệu đô-la.

Tháng 5 năm 2013: Tham gia vòng đầu tư trị giá 40 triệu đô-la vào Reebonz.

Tháng 4 năm 2013: Tham gia vòng đầu tư ở giai đoạn serie B trị giá 12 triệu đô-la của dịch vụ dịch tiếng Nhật Gengo.

Intel Capital

Intel Capital là một bộ phận liên doanh của Intel. Quỹ này đầu tư vào các công ty từ giai đoạn tăng trưởng trở lên.. Deepak Natarajan – Giám đốc tại chi nhánh Singapore, phụ trách quản lý các khoản đầu tư trong khu vực Đông Nam Á, Australia và New Zealand.

Tháng 6 năm 2014: Đầu tư vào dự án quản lý tập thể dục New Zealand và huấn luyện viên ảo Performance Lab.

Tháng 6 năm 2014: Dẫn đầu thương vụ đầu tư giai đoạn serie A vào nền tảng CRM trên ứng dụng di động của Ấn Độ, Helpshift.

Tháng 10 năm 2013: Đầu tư vào công ty tư vấn dịch vụ Cloud CloudFx có trụ sở tại Singapore.

Jungle Ventures

Jungle Ventures là một quỹ chuyên đầu tư vào các startup ở giai đoạn ban đầu và đang trong quá trình tăng trưởng ở Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Quốc và Mỹ. Quỹ này nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Singapore thông qua các chương trình TIS và đề án ESVF.Quỹ này có 16 đối tác và nhà tư vấn, được sáng lập và quản lý bởi Amit Anand.

Tháng 7 năm 2014: Tham gia vào vòng đầu tư serie A trị giá 2.5 triệu đô-la vào POKKT, công ty thanh toán trên di động có trụ sở đặt tại Ấn Độ.

Tháng 10 năm 2013: Là một phần của nguồn vốn đầu tư ban đầu trị giá 2 triệu đô-la cho dự án quản lý tài chính cá nhân trực tuyến iMoney tại Malaysia.

Tháng 10 năm 2013: Là một phần của nguồn vốn đầu tư ban đầu trị giá 3 triệu đô-la vào công ty thanh toán trực tuyến có trụ sở tại Singapore, Fastacash.

Majuven

Quỹ đầu tư mạo hiểm này thường quan tâm đến các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và đang tăng trưởng. Các đối tác của quỹ này là: Lim Ho Kee – Chủ tịch của SingPost; Lee Hsien Yang, cựu CEO của SingTel và là anh em của Thủ tướng Chính phủ Singapore; Low Teck Seng, Giám đốc điều hành của NRF; và Lu Yoh Chie, người sáng lập của Biosensors International. Quỹ này hiện đầu tư tại Singapore và châu Á. Khairu Rejal là một trong những nhà quản lý đầu tư.

Tháng 3 năm 2014: Tham gia vòng đầu tư Serie D với số một số vốn không được công khai vào Rigel Technology, công ty sản xuất nhà vệ sinh tiết kiệm năng lượng và nước.

Tháng 12 năm 2013: Tham gia đầu tư vào serie D trị giá 2 triệu đô-la vào công ty phần mềm ERP Anacle Systems.

Tháng 2 năm 2013: Tham gia đầu tư vào serie A trị gias 1,6 triệu đô-la vào startup công nghệ than thiện với môi trường BioMax.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây