Đế chế Apple khổng lồ đến mức nào?

Tính đến thời điểm này, Apple là thương hiệu đắt giá nhất thế giới và là công ty có vốn hóa lớn nhất toàn cầu.

Sự nổi tiếng của iPhone đã giúp Apple chiến thắng ngoạn mục trong cuộc chiến với IBM để trở thành công ty điện tử tốt nhất hiện nay.

Cùng tìm hiểu mức độ lớn mạnh của Apple:

1. Tổng lợi nhuận của Apple quý trước đạt 42.1 tỷ đô la Mỹ, thậm chí cao hơn cả nền kinh tế của Turkmenistan.

last-quarter-apples-revenue-was-421-billion

2. Apple có trong tay 155 tỷ đô la Mỹ tiền mặt. Nếu chia đều cho toàn bộ dân số Mỹ (316 triệu người), mỗi người sẽ nhận được 490 đô la Mỹ.

Từng đó tiền mặt còn có thể mua được 2,384 máy bay siêu phản lực Gulfstream G650s.

3. Trong quý trước, Apple đã bán 5.52 triệu máy tính Macs. Nếu so sánh với dân số của tiểu bang Minnesota (Trung Tây của Hoa Kỳ) thì mỗi người ở đây (không tính tuổi tác) đều sở hữu cho mình một chiếc Macs.

4. Cũng trong quý trước, số lượng iPhone được bán ra là 39.3 triệu chiếc. Con số này thậm chí còn thừa để cung cấp cho mỗi người Canada một cái.

5. Nếu Apple là một quốc gia thì nó sẽ là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh thứ 27 của thế giới, đứng giữa Belgium và Venezuela.

the-worlds-27th-largest

6. Thu nhập ròng của Apple trong năm tài chính 2014 là 39.5 tỷ đô la Mỹ, đủ để mua Snapchat 3 lần hay thậm chí hơn.

7. Khoảng cách doanh thu giữa Apple và công ty giao dịch lớn thứ hai Mỹ – ExxonMobile (về dầu khí) là 221 tỷ đô la mỹ, đủ để mua 1601 chiếc máy bay chiến đấu phản lực F-22 của hãng Lockheed Martin với giá 138 triệu đô la mỹ/chiếc.

8. Trong vòng 12 tháng vừa qua, số lượng sản phẩm iOS được bán ra là 243 triệu thiết bị, đủ để 77% dân số Mỹ sở hữu 1 thiết bị và còn đủ để 100% dân số Triều Tiên sở hữu cho mình đến 10 thiết bị.

9. Apple bán 12.9 triệu iPad trong quý vừa qua. Nếu Apple trao toàn bộ số lượng đó cho nhân viên của mình, thì mỗi người sẽ sở hữu 258 cái iPad.

10. Apple có tham vọng bán được 30 triệu đồng hồ thông minh trong vòng 2 năm tới. Giả dụ mỗi chiếc đồng hồ có giá thấp nhất là 350 đô la Mỹ/cái thì tổng doanh thu sẽ là 10.5 tỷ đô, tương đương cả nền kinh tế của Nicaragua (nước có diện tích lớn nhất Trung Mỹ). Xin nhắc lại rằng chúng ta chỉ nói đến doanh thu của 1 dòng sản phẩm đồng hồ của Apple.

apple-is-expected-to-sell-around-30-million-apple-watches

11. Nói cách khác, đến cuối 2016, Apple thừa khả năng mua siêu du thuyền Eclipse của tỷ phú Nga Roman Abramovich (chủ sở hữu đội bóng Chelsea) đến 433 lần. Thông tin về du thuyền Eclipse cho người chưa từng biết đến: Eclipse dài 162,5m này có 2 bãi đỗ trực thăng, 24 phòng nghỉ dành cho khách, 2 bể bơi, 1 sàn nhảy cùng với nhiều thiết bị sang trọng khác. Ngoài ra, chiếc siêu du thuyền của ông chủ Chelsea sở hữu hệ thống phòng thủ riêng, có tàu ngầm để lánh nạn. Siêu du thuyền này có giá trị là 1.1 tỷ đô, là 1 trong 3 siêu du thuyền đắt nhất thế giới.

Từng đó đã đủ để bạn hiểu được mức độ “khủng” của Apple?

  • Tomato

    Một đế chế không biên giới!