Deep Learning – Xu hướng công nghệ thế giới và ứng dụng cho Việt Nam

Trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – AI) là trí thông minh được biểu diễn bằng máy móc hoặc phần mềm. Đây là một lĩnh vực học thuật nghiên cứu mục đích của việc tạo ra trí thông minh, dù nó có cạnh tranh với trí tuệ giống con người hay không. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, AI ngày càng được nhiều người chú ý tới. Những năm gần đây, đã có một sự hồi sinh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nó lan rộng ra ngoài thế giới học thuật với sự tham gia của các “ông lớn” như Google, Microsoft và Facebook, họ đã tự thành lập những nhóm nghiên cứu và thực hiện một số vụ mua bán ấn tượng.

Một vài trong số này được cho là do sự phong phú của dữ liệu ban đầu được tạo ra bởi người sử dụng mạng xã hội, rất nhiều trong số đó cần được phân tích, cũng như với sức mạnh tính toán giá rẻ có sẵn thông qua GPGPUs.

Nhưng ngoài những hiện tượng đó, sự hồi sinh này đã được hỗ trợ một phần không nhỏ bởi một xu hướng mới trong AI, cụ thể là trong khoa học máy móc, được gọi là “Deep Learning”, đó là về việc tiếp thu nhiều tầng biểu đạt, cả cụ thể lẫn trừu tượng, qua đó làm rõ nghĩa của các loại dữ liệu ví dụ như hình ảnh, âm thanh và văn bản.

Lê Viết Quốc trên MIT Tech Review

Lê Viết Quốc trên MIT Tech Review

Mặc dù nghiên cứu về AI cũng như Deep Learning vẫn còn chưa phổ biến ở Việt Nam, chúng vẫn là những xu hướng mà các nhà khoa học của ta cần nắm bắt. Với hy vọng cung cấp cho các nhà khoa học, kỹ sư Việt Nam những kiến thức chung, nền tảng về Deep Learning, 5Desire quyết định tổ chức một workshop với chủ đề “Deep Learning – Xu hướng khoa học Thế giới và Ứng dụng cho Việt Nam”, với sự hỗ trợ của Tiến sĩ Lê Viết Quốc, người Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách 35 Nhà sáng tạo dưới 35 tuổi được bình chọn bởi tạp chí MIT Tech Review vào năm 2014.

Đăng ký tại đây

Mọi thắc mắc xin liên hệ: contact@5desire.com hoặc quankh@5desire.com