DEMO Asia 2012 đã tìm ra những người chiến thắng

.vn – Sau hai ngày thuyết trình sản phẩm và hàng tháng trời chuẩn bị mệt mỏi, các startup trình làng sản phẩm tại DEMO Singapore đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Thật sự thì mỗi một startup trong số 76 startup tham gia vào DEMO đều là người chiến thắng. Con đường vốn đã chông gai, vậy mà họ đã vượt qua hàng trăm đơn đăng ký khác để đến với DEMO Asia.

 

Hoiio API: Startup được yêu thích nhất.


Đó có nghĩa là startup này đã giành được đa số phiếu bầu từ hàng trăm khán giả.

 

 

Hoiio là một sản phẩm API (giao diện lập trình ứng dụng) giúp các lập trình viên xây dựng những ứng dụng có tính năng giao tiếp một cách dễ dàng. Đây là đối thủ của Twilio, một công ty nổi tiếng tại Mỹ. Với các chức năng tương tự, Hoiio cho phép lập trình viên xây dựng các ứng dụng hội họp, gọi điện, hệ thống IVR, SMS, voicemail…

 

Tuy nhiên, Hoiio vẫn có những điểm khác biệt tiềm năng như việc tập trung khai thác theo khu vực địa lý. Hoiio có rất nhiều vùng lãnh thổ tại Châu Á để hướng đến trong khi Twilio đang bận rộn đối phó với những nhà mạng Mỹ và đối tác châu Âu. Hoiio cung cấp chương trình API quốc tế trong khi chương trình API quốc tế của Twilio đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vấn đề chung của hai công ty này là phải đàm phán hợp tác với các công ty viễn thông tại các nước khác nhau và phụ thuộc nhiều khuôn khổ pháp lý khác nhau.

 

Đội ngũ Hoiio cũng rất tài năng. Họ thuyết trình rất vui vẻ và suôn sẻ trên sân khấu, cho khán giả xem một số đoạn code rất tốt và hứa hẹn vẫn còn nhiều điều khác nữa.

 

Startup đoạt giải Được yêu thích nhất sẽ xuất hiện tại DEMO ở Thung lũng Silicon vào tháng tới. Hoiio còn được thưởng 20,000 đô la từ Plug & Play dưới hình thức cung cấp văn phòng làm việc tại SF Bay Area. Ngoài ra họ còn nhận được một tablet Lenovo miễn phí như các startup nhận giải DEMO Gurus khác.

 

DEMO Gurus

 

Có 5 startup thắng giải DEMO Guru do đội ngũ sản xuất DEMO và đối tác DEMO Singapore quyết định:

 

Sofshell: Sofshell là một loại vật liệu hấp thụ lực tác động sử dụng cho việc sản xuất các trang bị bảo hộ cá nhân trước các tác động vật lý. Vật liệu tổng hợp này rất mềm mại nhưng chuyển sang trang thái rất cứng khi chịu tác động, hoạt động như một lớp áo giáp bảo vệ người dùng khi ngã hoặc chịu tác động từ bên ngoài. Màn trình diễn của startup này có thể nói là tuyệt vời nhất trong ngày hôm nay. Các thành viên của nhóm biểu diễn cách mà vật liệu của họ bảo vệ một trái dưa hấu bị một thanh sắt bổ xuống hoặc bào vệ chiếc iPhone dưới sức nặng 5.4 kg của một trái bowling.

 

Dropmysite của Gilcrux: Dropmysite là một công cụ backup mail theo lịch và di chuyển mail giữa các nhà cung cấp khác nhau. Startup này ra mắt khá tốt và làm khán giả ngạc nhiên về tốt độ sao lưu của mình.

 

Pixtelz: Ứng dụng CuteChat của công ty này cho phép người dùng video chat thay đổi các phông nền hình ảnh khác nhau mà không cần một màn xanh phía sau nên người dùng sẽ tạo được ảo ảnh là họ đang ở một nơi khác chứ không phải vị trí hiện tại của họ. Ứng dụng này làm khán giả rất hứng thú khi mà diễn giả này lừa sếp của anh ta là mình đang ở văn phòng. Người dùng còn có thể tùy chọn để biến video thành hoạt hình. CuteChat nói rằng khi loại bỏ phông nền thực thì có thể giảm băng thông, tăng tốc độ đường truyền, hạn chế lag.

 

FlexiRoam: một ứng dụng trên điện thoại di động giúp người dùng gọi và nhận các cuộc gọi chuyển hướng khi họ đang ở nước ngoài với mức giá bằng với các cuộc gọi thông thường.

 

Fiett: Đây là startup chiến thắng Alpha Pitch ở hạng mục sản phẩm. Sản phẩm Isgloves của công ty là găng tay hở ngón nhảy cảm với va chạm, thân thiện môi trường và đang chờ cấp bằng sáng chế. Găng tay này giúp cho người dùng ở ngoài thời tiết lạnh sử dụng được những thiết bị cảm ứng như iPhone.

 

Action.vn – VentureBeat