Action.vn – Mô hình Dichung.vn tập trung giải quyết vấn đề nóng hổi hiện nay : Tiết kiệm chi phí xăng dầu, lựa chọn dịch vụ vận tải giá rẻ và linh hoạt. Lạ mà không lạ, mô hình này cứ ngỡ nói cho vui, cuối cùng cũng có người biến ý tưởng thành sự thật.

Tổng quan sản phẩm

Dichung.vn được thiết kế đơn giản và dễ dùng. Truy cập ngay từ trang chủ, người dùng có thể hiểu ngay ý đồ của sản phẩm và không mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Chỉ có một điểm nho nhỏ : Theo ý kiến chủ quan của Action.vn, mục “Hướng dẫn an toàn” là một mục cực kỳ quan trọng đối với người dùng, giúp chặng đường đi an toàn hơn, nếu chỉ để nhỏ dưới footer sẽ ít được chú ý. Thay vào đó, mục này có thể nằm cạnh các mục khác ngay tầm mắt người dùng như Tìm Kiếm hoặc Thảo luận.

Dichung.vn – Kết nối những chuyến đi 1

Ngoài đăng ký nhanh thông thường, người dùng có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook. Tuy nhiên, Dichung.vn chưa khai thác triệt để ưu thế lan truyền từ Facebook Apps ( hoặc do mới Close Beta nên chưa áp dụng chăng ? ). Khi người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, đăng tin tìm bạn đi cùng, và thông qua đó, cũng có một thông tin tương tự nhưng rút gọn hơn, được đăng tải tại Facebook của người dùng sẽ tốt hơn rất nhiều. Việc này mang đến lợi ích dành cho người dùng và Dichung.vn : Thông tin lan truyền nhanh hơn, tần suất tìm bạn đồng hành thành công cao hơn, Dichung.vn được biết đến nhiều hơn.

Phần Đăng tin trực quan và dễ sử dụng. Tuy vậy, có lẽ do Dichung.vn sử dụng dịch vụ Google Maps, nên phần đề xuất địa điểm chưa được tốt. Action.vn đã thử với “Bế Văn Đàn” có dấu lẫn không dấu, nhưng kết quả cho ra vẫn không phải là đoạn đường mà Action.vn muốn đề cập. Nếu hợp tác và sử dụng được bản đồ trong nước như Diadiem.com hay Vietbando.com ( trong lãnh thổ Việt Nam ), kết quả tìm kiếm sẽ tốt hơn.

Khó khăn & Cơ hội

Bằng nhiều cách khác nhau, Dichung.vn cố gắng giảm thiểu tối đa rủi ro đi đường của người sử dụng sản phẩm như : Xác thực số điện thoại, điểm uy tín, hướng dẫn an toàn,… Trong bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng có rủi ro của nó. Giữa thị trường mới thênh thang, nhiều sản phẩm sao chép ra đời vô tội vạ, Dichung.vn tạo cho mình một con đường khác, vừa nhỏ vừa gồ ghề nhưng không kém phần tiềm năng.

Xe gắn máy vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Việt Nam. Theo thống kê từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, trong giai đoạn 2000 đến năm 2010, việc luân chuyển hành khách bằng đường bộ tăng dần đều, thậm chí có năm tăng trưởng đột biến. Việc này cho thấy, nhu cầu đi lại bằng đường bộ là rất lớn, đặc biệt là di chuyển bằng phương tiện xe cá nhân chiếm tỉ trọng cao hơn cả. Việc tăng giá xăng dầu trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người đau đầu về chi phí di chuyển, chi phí vận tải. Cơ hội dành cho những website trung gian tìm kiếm bạn đồng hành ( có phí đi kèm hoặc không ) là hoàn toàn có cơ sở.

Dichung.vn – Kết nối những chuyến đi 2

Ý nghĩa Đi chung ở đây có thể mở rộng ra thêm nữa, khi Dichung.vn trở thành một cộng đồng có lượng người dùng lớn, các nhà xe, hãng vận tải có thể tìm kiếm khách hàng của mình dựa trên Platform này, buôn bán vé cho chuyến đi. Người dùng sẽ không cần chen chúc mệt mỏi để mua vé. Về lâu về dài, nếu Dichung.vn hoạt động đủ tốt và kết hợp được với các bên, để bán vé xe, vé Tàu tết,.. – một kết quả hoàn hảo trong một môi trường lý tưởng. Và Action.vn hi vọng Dichung.vn có thể làm được điều đó !

Tuy vậy, xét cho cùng, Dichung.vn vẫn chỉ là câu trả lời tạm chấp nhận được cho một bài toán dài hơi và phức tạp. Người dùng liệu có chấp nhận Dichung.vn khi lòng tin trong xã hội ngày nay ngày càng trở thành thứ xa xỉ ? Điều gì sẽ giữ chân thành viên ở lại sau mỗi chuyến đi ? Dù sao, Dichung.vn cũng còn non trẻ và vẫn còn nhiều bài toán phải giải trước mắt…

Action.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây