East Ventures đầu tư vào dịch vụ âm nhạc online Ohdio tại Indonesia

.vn – East Ventures vừa đầu tư vào Ohdio, một startup Indonesia hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng dịch vụ âm nhạc ở mọi nơi, mọi lúc. Dù ở nhà, hay quán café thì Ohdio cũng sẽ mang đến một thư viện âm nhạc cực lớn thông qua trình duyệt.

 

Dịch vụ này miễn phí nhưng chỉ dành cho người dùng Indonesia. Ohdio cũng hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ gói dịch vụ thu phí với nhiều tính năng hơn cho người dùng dù đội ngũ này vẫn chưa giải thích gì nhiều trong thông cáo báo chí của họ. Dịch vụ sẽ được mở cửa vào ngày 14/6 thông qua thư mời từ nhà cung cấp.

 

Ý tưởng của Ohdio khá thú vị và có nét hao hao như Spotify nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Indonesia. Spotify sử dụng một ứng dụng để người dùng nghe nhạc trong khi Ohdio lại nói mình sẽ chơi nhạc thông qua trình duyệt. Thú vị nhất là Spotify không xuất hiện tại Indonesia nên dịch vụ Ohdio có thể xem là độc nhất tại nước này. Một vấn đễ cần quan tâm là Ohdio đã làm việc như thế nào với các nhạc sĩ để đảm bảo cả 2 bên đều có lợi. Đại diện của Ohdio, Ario Tamat, cho biết:

 

“Chúng tôi đi theo mô hình kinh doanh freemium và hy vọng sẽ đánh bại các đối thủ quốc tế đang tồn tại trong thị trường Indonesia. Hiện tại chúng tôi tập trung xây dựng nội dung cho người Indonesia trước và chúng tôi đã ký kết thỏa thuận với hầu hết những cái tên lớn trong ngành âm nhạc địa phương (Aquarius, Trinity, Nagaswara…)”

 

Nghe có vẻ giống như Grooveshark nhưng chúng ta vẫn phải đợi ngày ra mắt để xem chính xác Ohdio sẽ ảnh hưởng người hâm mộ âm nhạc tại Indonesia thế nào.

 

Action.vn/Techinasia