“EXA trueCloud Server đồng hành cùng khởi nghiệp” công bố 10 startup được tài trợ đầu tiên

.vn – Ngày 26.10.2012 Công ty EXA đã công bố dịch vụ EXA trueCloud Server và được giới chuyên môn và cộng đồng đón nhận tích cực.

 

EXA trueCloud Server là dịch vụ cho thuê máy chủ trên nền điện toán đám mây với hình thức tính tiền theo giờ đầu tiên tại Việt Nam trên hệ thống máy chủ cực mạnh, đảm bảo khả năng xử lý đáp ứng nhu cầu của số lượng khách hàng lớn.

 

 

Với mong muốn giúp các dự án khởi nghiệp chi phí sử dụng cơ sở hạ tầng trong quá trình xây dựng công ty và phát triển kế hoạch kinh doanh, Công ty EXAphối hợp cùng Open Consultant và Cộng đồng Launch khởi động dự án “EXA trueCloud Server đồng hành cùng khởi nghiệp”.Dự án kéo dài từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 12 năm 2013, mỗi tháng dự án sẽ lựa chọn ra 5 khởi nghiệp phù hợp với các tiêu chí đặt ra để tài trợ sử dụng dịch vụ EXA trueCloud Server với giá trị sử dụng dịch vụ là 50 triệu đồng.

 

Buổi offline đầu tiên trong khuôn khổ các hoạt động của dự án đã được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 năm 2013 tại Zenta Cafe, 41 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM. Tham dự buổi offline có đại diện của hơn 40 công ty và dự án khởi nghiệp dùng đã thử dịch vụ EXA trueCloud Server trước đó.

 

Trong buổi offline này, anh Phạm Hoàng Thái Dương– Người sáng lập hoayeuthuong.com đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị với EXA trueCloud Server; anh Dương đánh giá cao tính linh hoạt của dịch vụ, phù hợp với mục đích sử dụng của công ty anh.

 

Anh Huỳnh Kỳ Anh – Công ty Sysadmin PlaySoft – có những chia sẻ rất sâu sắc về kỹ thuật và công nghệ điện toán đám mây và máy chủ đám mây (cloud server); thông tin của anh đã giúp người tham dự một lần nữa hiểu thấu đáo hơn về loại hình dịch vụ còn rất mới mẻ này. Anh Kỳ Anh cho biết: “EXA trueCloud Server có tốc độ truy xuất rất ấn tượng!”

 

EXA cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện dịch vụ EXA trueCloud Server trong buổi offline này, trong đó đáng chú ý nhất là các ý kiến về chính sách giá và một số điểm liên quan đến qui trình hỗ trợ kỹ thuật cho Khách hàng.

 

Tại buổi offline, Công ty EXA và Open Consultant đã công bố 5 khởi nghiệp đầu tiên được nhận tài trợ 50.000.000 VNĐ sử dụng dịch vụ EXA trueCloud Server gồm có:

 

1.Lê Văn Duy – Dự án Tapmee (http://tapmee.com): Ứng dụng Tapmee và một ứng dụng di động dựa trên địa điểm;

 

2.Nguyễn Đức Hải – Dự án kina.vn: Cung cấp dịch vụ xây dựng marketing platform cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, bước đầu hướng đến các công ty hoạt động trong ngành giáo dục;

 

3.Nguyễn Trọng Đăng Trình – Dự an YeuLen (http://yeulen.com): Webiste và các ứng dụng phục vụ mục đích phát triển thương hiệu và sản phẩm;

 

4.Lê Đức Quyết – Các dự án www.softmark.vn, www.maximath.net: Website www.softmark.vn bán số serial các phần mềm dowload và website www.maximath.net giúp các học sinh thực hành các bài toán từ lớp 1-12 theo phương pháp học mới;

 

5.Phạm Lan Khanh – Dự án Freelancer Việt (www.freelancerviet.vn): Sàn giao dịch chuyên môn và công việc dành cho các chuyên gia tự do (free lancer).

 

Ngoài ra, đã có5 dự án khởi nghiệp khác nhận được tài trợ sử dụng dịch vụ EXA trueCloud Server với giá trị 50.000.000 VNĐ thông qua hình thức bốc thăm may mắn, nâng tổng giá trị tài trợ lần đầu tiên của dự án lên 500 triệu đồng.

 

Các tháng tiếp theo, Dự án sẽ tiếp tục lựa chọn các khởi nghiệp để tài trợ sử dụng dịch vụ EXA trueCloud Server.Các khởi nghiệp có thể đăng ký tài trợ tại đây http://bit.ly/U5Qusr

 

Và cập nhật thông tin về dự án thường xuyên tại đây http://www.facebook.com/cloudservervn