Facebook: Bí mật điều hành một công ty trị giá 100 tỷ USD?

.vn – Một trong những thách thức lớn hiện nay của Facebook cũng như mọi công ty khác, đó chính là quản lý con người.

 

Hiện nay Facebook có hơn 3200 nhân viên trên toàn thế giới. Một con số khủng khiếp so với thời năm 2005 chỉ hơn một tá người và trong tương lại, con số này chắc chắn sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần khi Facebook trở thành một công ty đại chúng. Trụ sở Facebook ở Menlo Park có sức chứa tối đa khoảng 10.000 người.

 

Rất nhiều người trong số hơn 3000 nhân viên ở đây đã làm hơn 20 việc khác nhau kể từ khi tốt nghiệp đại học. Facebook sẵn sàng đào tạo những người mới, sau đó dạy họ cách lãnh đạo và hướng dẫn cho những người khác. Họ đã chiến đấu với thách thức về nhân sự trong nhiều năm trời cho đến khi khi trở thành một công ty trị giá hàng tỷ đô la.

 

Những bí mật quản lý của Facebook được tiết lộ dưới đây được đăng lần đầu tiên trên tạp chí Fortune.

 

Mark Zuckerberg – Sheryl Sandberg.

Facebook được điều hành như một công ty với 2 phần. Mark Zuckerberg điều hành nhóm xây dựng sản phẩm cho người dùng. Công việc của anh là bảo đảm về sự tăng trưởng và gia tăng sự gắn kết của người dùng. Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg – một cựu nhân viên Google thì có nhiệm vụ điều hành nhóm kinh doanh để kiếm tiền cho công ty.

 

Mỗi kỹ sư mới sẽ nhận 6 email vào ngày bắt đầu công việc. Một sẽ là thư chào mừng. Năm lá thư còn lại sẽ là các công việc phải hoàn thành ngay lập tức, bao gồm những lỗi cần phải sửa trên Facebook ngày hôm đó.

 

Zuckerberg ghét việc họp hành. Anh thích tiếp xúc trực tiếp từng người. Anh dạo quanh văn phòng vào mỗi buổi chiều và kiểm tra nhân viên. Các nhà quản lý mới của Facebook cũng được khuyến khích làm như vậy.

 

Facebook tin cậy vào những nhóm nhỏ. Nút “Like” đang hiển thị hàng triệu trang web và được dùng hàng tỷ lần mỗi năm, được phát triển bởi chỉ 3 người: một quản lý sản phẩm, một nhà thiết kế và một kỹ sư làm bán thời gian.

 

Facebook nói rằng “Lập trình sẽ thắng các cuộc tranh cãi”. Mark Zuckerberg đã từng ghét ý tưởng làm ứng dụng nhắn tin tức thời trên Facebook, cho đến khi nhóm lập trình viên làm ra một bản demo tốt đến mức Mark thấy nó đáng giá phải làm ngay. Và giờ đây nó là một trong những sản phẩm được ưa thích nhất của hãng.

 

Luân chuyển công việc mỗi năm hay 1.5 năm. Họ phải rời khỏi nhóm hiên tại và chuyển sang một vị trí khác. Điều này ban đầu gây khó khăn, nhưng rồi một phần ba trong số đó vẫn thích nghi tốt với công việc mới

 

Zuckerberg chủ trì một buổi trao đổi hàng tuần với nhân viên. Tại đó anh sẽ trả lời thẳng thắn mọi câu hỏi mà anh có thể, hoặc không Sandberg và các trợ lý sẽ thay anh trả lời những câu hỏi đó.

 

Facebook thuê những người thông minh mà không phụ thuộc vào vị trí. Sau khi săn được nhân tài, dựa vào khả năng (được lưu vào Clifton StrengthsFinder) Facebook sẽ tạo nên một vị trí công việc thích hợp cho họ.

 

Zuckerberg có quyền quyết định cao nhất. Một cựu nhân viên nói với Fortune “Mark quyết định làm điều gì với sản phẩm, và mọi người sẽ tự tìm ra điều ảnh hưởng tới họ như thế nào. Đó không phải là cuộc thảo luận”.


Tham khảo BusinessInsider